BizLIVE - Hiện tại hành khách này vẫn đang ở Việt Nam nhưng chưa xác định được địa chỉ lưu trú. Theo người này khai báo đang ở khách sạn nhưng không chịu khai địa điểm chi tiết.
TP.HCM: Tìm tung tích 1 du khách Anh từng đi trên chuyến bay VN0054
Ảnh minh họa.

Ngày 11/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM có văn bản gửi Trung tâm y tế các quận huyện trên địa bàn về việc tìm hành khách trên chuyến bay VN0054 có tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19.

Theo đó, hành khách cần tìm kiếm có tên Groman Manthew James Knight (SN 1988, quốc tịch Anh). Ngày 2/3 hành khách này có đi trên chuyến bay VN0054 đến sân bay Nội Bài.

Ngày 5/3 hành khách trên đến Hội An, lưu trú tại khách sạn An Hà, phường Sơn Phong, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đến ngày 7/3, du khách người Anh rời Hội An đến TP.HCM. Hiện tại hành khách này vẫn đang ở Việt Nam nhưng chưa xác định được địa chỉ lưu trú. Theo người này khai báo đang ở khách sạn nhưng không chịu khai địa điểm chi tiết.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP đề nghị các trung tâm y tế quận, huyện chỉ đạo triển khai tìm kiếm hành khách này để cách ly đúng quy định. Trong quá trình thực hiện phát hiện được hoặc có thắc mắc, các trung tâm y tế quận huyện liên hệ Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm để được hỗ trợ theo số điện thoại đường dây nóng 0869577133.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh, tính đến tối 11/3, Việt Nam ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19, trong đó chỉ tính riêng ngày 11/3 đã có 5 ca nhiễm gồm 1 nữ nhân viên siêu thị tại Đà Nẵng có tiếp xúc với 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19; 3 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 34 và bệnh nhân hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội.

HUYỀN TRÂM