BizLIVE - Thành phố chỉ đạo chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.
TP.HCM rà soát hoạt động xe đưa đón học sinh
Ảnh minh họa.

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh; yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Sở phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng ô tô.

Các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông, đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô. 

DANH PHÚ