BizLIVE - TP.HCM quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2, đồng thời kiến nghị Chính phủ cho nghỉ hết tháng 3.
TP.HCM: Kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học hết tháng 3
Học sinh các cấp tại TP.HCM tạm nghỉ học đến hết tháng 2 - Ảnh: Huyền Trâm.

Chiều ngày 14/2, UBND T.HCM gửi văn bản tới Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh vên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, xét đề xuất của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 471 ngày 14/2 về báo cáo việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, UBND TP cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh các cấp nghỉ đến hết tháng 2/2020.

UBND TP cũng cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh các cấp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3/2020; điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020 để hoàn tất nội dung chương trình năm học.

Như vậy, đây là lần thứ 3 TP.HCM ra quyết định lùi thời gian nhập học trở lại của học sinh các cấp, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua.

HUYỀN TRÂM