BizLIVE - Thanh tra Sở Du lịch TP tiến hành kiểm tra một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố như: Lotte Legend Hotel Saigon, Park hyatt, Le Meridien Sài Gòn, Saigon prince; Nhật Hạ…
TP.HCM: Kiểm tra loạt khách sạn 5 sao, tính phương án tạm dừng lễ hội
Lotte Legend và hàng loạt cơ sở lưu trú được kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngày 4/2, Sở Du lịch TP.HCM đã có Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV) trong lĩnh vực du lịch.

Theo đó, Sở Du lịch TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch bố trí lãnh đạo trực trong suốt thời gian có dịch, theo dõi chặt chẽ tình hình, có kế hoạch phòng, chống và biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Tăng cường nắm bắt thông tin về khách du lịch, đặc biệt những người đến từ vùng có dịch để truyền thông, vận động người dân, khách du lịch tự giám sát sức khỏe, kịp thời khai báo với cơ quan y tế nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Sở chỉ đạo quản lý, theo dõi chặt chẽ, khuyến nghị hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc hiện đang ở TP.HCM; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố phải tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống hiệu quả đối với bệnh do virus Corona gây ra; tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch đến các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến TP.

Sở Du lịch TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch trên địa bàn TP chủ động tiến hành vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở lưu trú du lịch, phương tiện vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm, nhà hàng phục vụ khách du lịch và các cơ sở vui chơi, giải trí trên địa bàn theo khuyến cáo và yêu cầu của cơ quan chức năng. Các cơ sở lưu trú du lịch cần triển khai thực hiện các biện pháp y tế dự phòng như đeo khẩu trang y tế, rửa tay đúng cách.

Thanh tra Sở Du lịch TP đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố như Lotte Legend Hotel Saigon, Park hyatt, Le Meridien Sài Gòn, Saigon Prince; Nhật Hạ… về công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua kiểm tra, các cơ sở lưu trú du lịch có triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh (toàn bộ nhân viên có đeo khẩu trang; có nước rửa tay sát khuẩn; quan tâm, theo dõi biểu hiện sức khỏe của khách; lau sàn nhà...).

Theo sở này, trong trường hợp cần thiết thì rà soát và tham mưu UBND TP xem xét, tạm dừng tổ chức các lễ hội, sự kiện hoạt động tập trung đông người để đảm bảo phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Nghiên cứu, tìm kiếm các thị trường du lịch khác, hạn chế mức ảnh hưởng từ thị trường du lịch Trung Quốc đến ngành du lịch của TP.

HUYỀN TRÂM