TP.HCM kết luận vụ “lùm xùm” tại dự án chống ngập 10.000 tỷ

Nguyễn Nga

21:00 31/12/2018

BizLIVE - Tháng 1/2019, lãnh đạo UBND thành phố sẽ có nhiều buổi làm việc với các đơn vị liên quan để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

TP.HCM kết luận vụ “lùm xùm” tại dự án chống ngập 10.000 tỷ

Ảnh minh họa.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận cuộc họp của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến với các sở - ngành liên quan về tình hình thực hiện dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá gần 10.000 tỷ đồng, vốn bị ngưng trệ hơn 8 tháng qua.
Một trong những nội dung cần làm ngay là Văn phòng UBND TP bố trí lịch làm việc của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư xây dựng Meinhardt Việt Nam để giải quyết nội dung kiến nghị của đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) trong tháng 1/2019. (Xem thêm)
Theo đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào Luật Du lịch, doanh nghiệp này đã vi phạm 3 lỗi gồm: thay đổi địa chỉ hoạt động của Công ty mà không khai báo trong vòng 15 ngày; không có hợp đồng bằng văn bản với du khách hoặc đại diện của du khách; vi phạm không dẫn khách theo hợp đồng, theo chương trình tour.
Cũng theo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, qua các buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế sau vụ việc, đến nay doanh nghiệp này vẫn chưa cung cấp hồ sơ chứng minh tính hợp pháp của việc ký kết hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ visa với Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) và hai công ty tổ chức đoàn đi. (Xem thêm)
Trước đó, trong thông tin được đưa ngày 3/12 vừa qua liên quan tới việc vi phạm trật tự xây dựng tại rừng Sóc Sơn, ông Đào Việt Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, một trong những nguyên nhân dẫn đến vi phạm là do quy định pháp luật còn hạn chế, chưa bao trùm được thực tế.
Hay như lý giải về việc tại sao nhiều hộ dân ở Sóc Sơn xây dựng công trình trên đất rừng nhưng không phải xin phép xây dựng, ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, theo quy định của pháp luật, từ ngày 1/1/2015, xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không còn cần giấy phép xây dựng. (Xem thêm)
Ngày 29/12, VKSND Hà Nội ra cáo trạng truy tố Đào Văn Hiệu (40 tuổi, nguyên cán bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Bộ Công an) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo buộc, Hiệu đưa ra thông tin gian dối rằng có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng "lo" cho người có nhu cầu trúng tuyển vào các trường ngành công an và "chạy hủy bản án". (Xem thêm)

NGUYỄN NGA