BizLIVE - Như vậy, tính cả thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng dịch bệnh virus corona, học sinh các cấp của TP.HCM nghỉ hẳn 1 tháng.
TP.HCM: Học sinh các cấp nghỉ thêm đến hết ngày 16/2
Học sinh các cấp của TP dự kiến trở lại trường vào ngày 17/2.

Chiều ngày 6/2, UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch bệnh virus corona.

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, UBND TP vừa chấp thuận kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết ngày 16/2; ngưng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên.

Việc kéo dài thời gian nghỉ học này nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo sức khỏe học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa; đồng thời hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch virus corona. Theo đó, Sở kiến nghị TP cho học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 16/2.

Như vậy, tính cả thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng dịch bệnh virus corona, học sinh các cấp của TP nghỉ hẳn 1 tháng.

HUYỀN TRÂM