TP.HCM di dời khẩn cấp cư dân 2 chung cư ở quận 4

Huyền Trâm

17:22 14/02/2019

BizLIVE - Di dời khẩn cấp các hộ dân sống tại các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận 4 gồm chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội.

TP.HCM di dời khẩn cấp cư dân 2 chung cư ở quận 4

Chung cư Vĩnh Hội.

UBND TP.HCM đã chấp thuận cho UBND quận 4 sử dụng quỹ nhà của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 4 và các căn hộ chưa sử dụng tại chung cư số 360C đường Bến Vân Đồn, chung cư số 1 đường Tôn Thất Thuyết và chung cư số 55 đường Nguyễn Khoái để ưu tiên bố trí tạm cư, phục vụ việc di dời khẩn cấp các hộ dân sống tại các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn quận (chung cư Trúc Giang và chung cư Vĩnh Hội); đồng thời sử dụng 367 căn hộ tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để tạm cư cho các hộ dân tại hai chung cư này.

UBND quận 4 cũng được giao rà soát các quỹ đất do các cơ quan nhà nước đang quản lý sử dụng, đặc biệt là quỹ đất hiện do UBND quận đang quản lý; đề xuất phương án đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội cũng như xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn để tái định cư cho các dự án công ích trên địa bàn quận trong thời gian tới.

Trước Tết nguyên đán, do chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, hàng chục hộ dân tất bật đóng gói tài sản để chuyển đi nơi khác. Kết quả kiểm định của Sở Xây dựng cho thấy chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM, bị nghiêng 45 cm và có thể sập bất kỳ lúc nào.

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt do Công ty Kinh doanh nhà TP.HCM làm chủ đầu tư, xây trong giai đoạn 1996 -1999. Thời gian gần đây, chung cư này xảy ra tình trạng sụt lún, buộc chính quyền quận 1 phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm định lại chất lượng. Một số người dân cho biết việc chung cư này bị nghiêng có thể thấy rõ ở mặt sàn các căn hộ và ngay trên sân thượng, khi cùng góc nhìn với các công trình khác xung quanh.

 

HUYỀN TRÂM

Từ khóa: chung cư, TP.HCM
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?