TP.HCM có tân Chủ tịch HĐND

Nguyễn Nga

21:30 08/04/2019

BizLIVE - Tại kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhận được đa số phiếu và trở thành Chủ tịch HĐND thành phố, thay thế bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

TP.HCM có tân Chủ tịch HĐND

Bà Nguyễn Thị Lệ tại kỳ họp thứ 13 HĐND TP.

Cuối chiều 8/4, tại kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Lệ đã được giới thiệu để các đại biểu xem xét, bầu làm Chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Không có thêm đại biểu nào của HĐND TP ứng cử, đồng nghĩa với việc bà Lệ là ứng viên duy nhất cho chức danh này.
Kết quả, 87/93 đại biểu có mặt (HĐND TP.HCM có tổng số 104 đại biểu) bỏ phiếu đồng ý. Nghị quyết công nhận kết quả kiểm phiếu được thông qua sau đó. (Xem thêm)
Theo đơn tố giác, một số đối tượng thuộc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (gọi tắt là Công ty Nam Thị) có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc giao dịch mua bán căn hộ chung cư, sàn thương mại dự án La Bonita. Công ty Nam Thị là chủ đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng Cao ốc văn phòng và căn hộ tại địa chỉ 6 - 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), Phường 25, quận Bình Thạnh - còn gọi là chung cư La Bonita. (Xem thêm)
Ông Nguyễn Văn Hàn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh tỉnh Phú Yên , xác nhận thanh tra - giám sát NHNN Việt Nam đang tiến hành thanh tra hành chính đột xuất tại NHNN Chi nhánh Phú Yên.
Việc thanh tra này được tiến hành sau khi có nhiều đơn tố cáo, nhiều vụ việc có dấu hiệu tiêu cực có liên quan đến một số cá nhân tại NHNN Việt Nam Chi nhánh Phú Yên. (Xem thêm)
Hình ảnh khu ga Depot dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang gấp rút hoàn thành để đưa vào khai thác từ cuối tháng 4:
Đây là khu Depot đặt trung tâm điều hành vận tải đường sắt (OCC). Trung tâm đầu não này không chỉ là nơi điều độ vận hành tàu cho toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông mà còn là nơi thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo tàu luôn ở trạng thái ổn định, an toàn. (Xem thêm)
Ngày 8/4, VKSND TP HCM cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của Công ty Hùng Thanh (chủ dự án chung cư Carina) về việc đề nghị xem xét nhiều vấn đề liên quan của vụ án chưa được làm rõ. 
Chủ đầu tư yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự đối với các thành viên Ban Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO). (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?