BizLIVE - Các đối tượng lừa bán hơn 30 căn hộ tại dự án chung cư La Bonita cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.
TP.HCM: Bắt nguyên Giám đốc Nam Thị lừa bán 30 căn hộ chung cư La Bonita
Một căn hộ La Bonita bị các đối tượng bán cho nhiều người.

Ngày 27/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Bảo Trinh cùng Hoàng Thái Anh, Tô Văn Chí Tâm - nguyên Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án chung cư La Bonita (địa chỉ 6 - 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Vũ Bảo Trinh cùng các đồng phạm lừa bán hơn 30 căn hộ tại dự án chung cư La Bonita cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Các nạn nhân đóng tiền mua căn hộ, nhưng sau đó rơi vào cảnh tranh chấp quyền sở hữu vì ai cũng có giấy tờ "hợp lệ" sở hữu căn hộ.

Cơ quan điều tra xác định Công ty Nam Thị tự đổi tên, đổi số tầng các căn hộ để các căn hộ có tên khác nhau, từ đó ký hợp đồng bán một căn hộ cho nhiều người.

Theo tố cáo của các nạn nhân, tuy bị can Trinh không giữ vai trò gì trong Công ty Nam Thị nhưng là người chỉ đạo toàn bộ màn lừa đảo. Riêng hai bị can Tâm và Anh là người trực tiếp ký kết các hợp đồng nhằm lừa đảo khách hàng. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước đó vào cuối tháng 3/2018, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã nhận được đơn tố giác của cư dân tại chung cư La Bonita. Theo đơn tố giác, chủ đầu tư tòa nhà La Bonita đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

La Bonita do Công ty Nam Thị làm chủ đầu tư. Khi phát hiện căn hộ của mình bị bán cho người khác, nhiều khách hàng yêu cầu giải quyết thì các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị giải thích quanh co, hứa hẹn sẽ trả lại căn hộ hoặc trả lại tiền. Nhưng trên thực tế lại không giải quyết, sau đó làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu doanh nghiệp để trốn tránh.

HUYỀN TRÂM