BizLIVE - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7 giờ sáng nay 30/3, số trường hợp nhiễm Covid - 19 tại TP xác định là 45 trường hợp. 
TP.HCM 24 giờ qua không có thêm ca Covid-19 mới nào
TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới nào trong vòng 24 giờ qua.

Như vậy trong vòng 24 giờ qua trên địa bàn TP chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới nào.

Có 7 ca đã điều trị khỏi. Trong ngày 29/3 thêm 4 trường hợp được điều trị khỏi gồm bệnh nhân 64 ở quận 8 từ Thụy Sĩ về. Bệnh nhân 66 ở chung cư Park View, quận 7. Bệnh nhân 79 quê Bạc Liêu từ Anh về. Bệnh nhân 90, ngụ tại quận Bình Thạnh, về từ Tây Ban Nha.

Có 3 ca được ghi nhận có liên quan đến ca số 34 tại Bình Thuận, các trường hợp tiếp xúc đều có kết quả âm tính và đã kết thúc thời gian theo dõi.

Có 3 ca từ Mỹ về Việt Nam (bao gồm bệnh nhân 171 ngụ tại quận 10) thực hiện cách ly tại nhà vì nhập cảnh trước khi có quyết định cách ly tập trung. Các trường hợp này được lấy mẫu sàng lọc. Khi ghi nhận nguy cơ nghi nhiễm cao, trước khi có kết quả xác định từ Viện Pasteur, thành phố đã tiến hành ngay các biện pháp xử lý chống dịch. Bệnh nhân được đưa đi cách ly điều trị, những người tiếp xúc gần cách ly tập trung. Thời điểm hiện tại chưa ghi nhận các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên nhiễm Covid – 19.

Có 19 ca được phát hiện từ các khu cách ly tập trung hoặc tại cộng đồng không có mối liên quan dịch tễ với nhau, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc nào có kết quả dương tính.

Tổng số ca nghi ngờ tới thời điểm hiện tại là 297 ca. Trong đó có 293 ca có kết quả âm tính, 4 ca đang chờ kết quả.

Về ổ dịch tại quán bar Buddar, phường Thảo Điền, quận 2, xác định 198 người liên quan đã cách ly và lấy mẫu (đã bao gồm 11 trường hợp nhiễm từng đến bar Buddha), 143 trường hợp âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã đến Buhdha bar từ ngày 13 - 17/3 và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp xác định nhiễm Covid - 19.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 10.097 người, trong đó đang còn cách ly là 9.327, hết thời gian theo dõi là 770 người.

HUYỀN TRÂM