“Tôi buồn phiền vì việc mất tiền ảnh hưởng đến cơ quan”

Tuấn Việt

19:09 03/10/2017

BizLIVE - Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường cho hay "rất buồn phiền" vì việc cá nhân của mình làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan.

“Tôi buồn phiền vì việc mất tiền ảnh hưởng đến cơ quan”

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội vừa trình UBND TP dự thảo quy định về chuẩn mực văn hóa phát ngôn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan.
Theo dự thảo, việc phát ngôn được thực hiện trong giờ hành chính và ngoài giờ hành chính (trong trường hợp cần thiết, cấp thiết hoặc do lãnh đạo phân công).
"Cán bộ, công chức không phát ngôn tùy tiện, bày tỏ quan điểm phiến diện trên mạng xã hội, trang cá nhân", dự thảo nêu. (Xem tiếp)
Đó là khi ông được Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển "nhờ" giải đáp không ít băn khoăn của ông và các đại biểu khác. Rằng, triển khai Luật Đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn là có lúng túng, giải ngân chậm, có vi phạm của một số bộ và địa phương. Vậy nguyên nhân do đâu, do hạn chế của luật hay do tổ chức thực hiện chưa tốt. Những hạn chế đó thì trách nhiệm thuộc về ai, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến đâu, bộ, ngành, địa phương khác đến đâu?
Khi ông Hiển đặt ra những câu hỏi này thì phiên giải trình đã đi được quá nửa thời gian. Sau khi trình bày báo cáo và trả lời một số ý kiến đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng bàn giao trách nhiệm giải trình cho thứ trưởng Đặng Huy Đông. Nhưng cả hai vị đều không làm cho các đại biểu và Phó chủ tịch Hiển thoả mãn. (Xem tiếp)
Chiều 3/10, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) đã gặp báo chí để thông tin việc ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất gần 400 triệu đồng tại một khách sạn ở Long An.
Được giới thiệu tham dự cuộc họp với tư cách “người bị hại”, ông Quang tỏ ra bình thản trước những câu hỏi và trả lời của lãnh đạo Tổng cục Môi trường liên quan đến vụ việc của mình.
Khi lãnh đạo Tổng cục Môi trường chỉ định trực tiếp trả lời câu hỏi về tâm tư cá nhân, ông Quang đứng lên bày tỏ: “Tôi rất buồn phiền vì việc của mình, từ tai nạn cá nhân đã vô hình trung gây ra những thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng đến uy tín bản thân và cơ quan, tổ chức”. (Xem tiếp)
Từ ngày 2/10, UBND quận Đống Đa đã lập hàng rào tôn cao 2 m chắn trước cửa các ngôi nhà mặt tiền thuộc diện giải phóng trên đường Trường Chinh, đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Vương Thừa Vũ, dài khoảng 600 m.
Sau khi rào chắn, nhà chức trách đưa máy móc, thiết bị và huy động cả trăm người vào cưỡng chế phá dỡ để lấy mặt bằng thi công đường vành đai 2, vốn  đình trệ và ùn tắc nhiều năm qua.
Theo ông Nguyễn Hoàng Thắng, Chủ tịch phường Khương Thượng, quận Đống Đa, đợt này có hơn 260 hộ thuộc diện phải di dời, trong đó 30 hộ đã trả mặt bằng. Trước đó hơn 200 hộ nhận tiền đền bù và ký cam kết bàn giao mặt bằng, tuy nhiên đến nay chưa di dời. (Xem tiếp)
Tại phiên họp Chính phủ sáng 3/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, trước kết quả 9 tháng qua thì nhiều khả năng đây là sẽ năm đầu tiên sau nhiều năm chúng ta hoàn thành tất cả 13 chỉ tiêu Quốc hội giao. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu, tuyệt đối không được chủ quan.
Thủ tướng cho biết, chúng ta đã đi qua 3/4 chặng đường của năm 2017. Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới, quyết liệt và đã phát huy hiệu quả. Nếu quý I đạt 5,15%, quý II tăng 6,28%, thì quý III có sự đột phá, tăng 7,46%. Tăng trưởng này nằm ở các khu vực sản xuất, dịch vụ rất lớn. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo sau khi nhận được kiến nghị của một số cán bộ, diễn viên Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển phim Việt Nam (Hãng phim truyện Việt Nam), đơn kiến nghị của Hội Điện ảnh Việt Nam; Báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 2362/BVHTTDL-KHTC ngày 13/6/2017, số 3958/BVHTTDL-KHTC ngày 19/9/2017) về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 01/12/2017. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT