BizLIVE - Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH cho rằng, cần xây dựng phương án tiếp nhận có chọn lọc, theo trình tự, có lộ trình đối với một số chuyên gia, lao động Trung Quốc trở về Việt Nam làm việc.
Tiếp nhận có chọn lọc lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì buổi làm việc về kế hoạch ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Bộ Lao động, Thương Binh & Xã hội
Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH), tổng số lao động Trung Quốc tại Việt Nam về nước ăn Tết Canh Tý là 26.904 người. Số lao động quay trở lại Việt Nam sau dịp Tết là 7.791 người. 
Trong đó, có 4.948 lao động Trung Quốc đã vào Việt Nam trên 14 ngày, trong đó 4.743 trường hợp đã được cách ly và có 11 ca nghi nhiễm. Còn lại 2.842 trường hợp vào Việt Nam chưa được 14 ngày, hiện đang có 1.908 ca cách ly và có 3 ca nghi nhiễm.
Bộ LĐ,TB&XH cho biết, tới thời điểm hiện nay, số lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam là 15.310 người.
Về việc tiếp nhận lao động là người Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung chỉ đạo, các Cục, Vụ cần xây dựng phương án tiếp nhận có chọn lọc, theo trình tự chặt chẽ và có lộ trình đối với một số chuyên gia, lao động tại một số ngành nghề, lĩnh vực nhất định, xuất phát từ yêu cầu cấp thiết của công việc.
Đồng thời, phải làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm ổn định tư tưởng của các lao động trong doanh nghiệp. Tất cả các trường hợp lao động quay trở lại làm việc đều phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế về việc kiểm tra sức khỏe, cách ly.
Bộ trưởng giao Cục Việc làm tham mưu cho Bộ xây dựng phương án cụ thể về tiếp nhận lao động là người Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc, báo cáo Lãnh đạo Bộ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt .
Về vấn đề lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (nhất là lao động tại Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản), Bộ trưởng cho rằng, cần đẩy mạnh việc tuyên truyền ứng dụng “Kết nối người lao động đang làm việc ở nước ngoài” (COLAB SOS) của Trung tâm lao động ngoài nước, cần có những bài viết chuyên sâu, thông tin, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng lao động Việt Nam ở nước ngoài và người dân để khuyến khích sử dụng ứng dụng một cách có hiệu quả.
Đồng thời, tuyên truyền, động viên, khuyến khích người lao động Việt Nam ở nước ngoài, nhất là tại Daegu và Gyeongbuk (Hàn Quốc) yên tâm làm việc, hạn chế đi lại, không đến các vùng có dịch và không rời khỏi quốc gia, vùng lãnh thổ đó khi không cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Các doanh nghiệp đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cần dừng ngay việc lao động đi làm việc tại các khu vực có dịch. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp không chấp hành.
Các cơ quan đại diện lao động tại các vùng dịch cũng cần có các biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo người lao động (kể cả lao động bất hợp pháp) chủ động khai báo y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định của các nước sở tại trong trường hợp bị nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch COVID-19 hoặc đến từ các vùng khác.
Đối với những lao động về nước từ vùng dịch do hết thời hạn hợp đồng, về trước thời hạn hợp đồng và những trường hợp cá biệt khác thì thực hiện việc tiếp nhận và cách ly y tế và giám sát theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Cục Quản lý lao động ngoài nước đề xuất cấp có thẩm quyền có phương án chỉ đạo và ứng phó kịp thời khi tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp, nhất là khu vực đúng tâm dịch, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo.

HẠ AN