BizLIVE - Sau các khoản thưởng từ doanh nghiệp và cá nhân nhờ thành tích vô địch SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục nhận được sự động viên từ Thủ tướng.
Thủ tướng thưởng nóng: Mỗi nữ cầu thủ  Việt Nam được thưởng xe máy mới
Niềm vui chiến thắng của các cô gái Việt Nam. Ảnh Vnexpress

Tối 8/12, sau 120 phút nỗ lực thi đấu với một bàn thắng duy nhất ở ngay đầu hiệp phụ thứ nhất, đội tuyển nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng bóng đá nữ SEA Games lần thứ 30.

Ngay trong tối 8/12, thông tin từ chinhphu.vn cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã vận động được các nguồn xã hội hoá để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Trong ngày 8/12, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát đi thông báo thưởng 500 triệu đồng nếu tuyển nữ Việt Nam chiến thắng Thái Lan trong trận chung kết.

Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đã chiến thắng thuyết phục trước tuyển Thái Lan và xuất sắc giành Huy chương Vàng ở SEA Games 30. Với sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm và chiến đấu không biết mệt mỏi, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch.

Chỉ trong 1 giờ sau khi các nữ cầu thủ giành chiến thắng, số tiền,  mà các mạnh thường quân thường quân đã cam kết thưởng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng.

TÚ ANH