Thế giới 24h: “Đau đầu” với vấn đề nhập cư, Tổng thống Trump dọa đóng cửa chính phủ

Tuấn Việt

18:16 30/07/2018

BizLIVE - Tổng thống Mỹ dọa đóng cửa chính phủ liên bang nếu phe Dân chủ từ chối tán thành những thay đổi luật nhập cư do chính quyền Trump đưa ra.

Thế giới 24h: “Đau đầu” với vấn đề nhập cư, Tổng thống Trump dọa đóng cửa chính phủ

Một đoạn biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh AP Photo/ Guillermo Aria

Kết quả chính thức của kỳ bầu cử quốc hội Campuchia sẽ được công bố vào ngày 15/8, theo Channel NewsAsia. Tuy nhiên theo dự kiến, đảng CPP sẽ tiếp tục cầm quyền khi giành số phiếu áp đảo so với 19 đảng tham gia tranh cử còn lại.
Trả lời Reuters, phát ngôn viên của đảng CPP Sok Eysan cho biết đảng do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo đã giành 100 ghế trên tổng số 125 ghế trong quốc hội Campuchia.
"CPP đã chiến thắng với 80% số phiếu bầu", người phát ngôn Sok Eysan nói. (Xem tiếp)
"Tôi sẵn lòng 'đóng cửa' chính phủ nếu các thành viên đảng Dân chủ không bỏ phiếu tán thành Luật An ninh Biên giới, bao gồm kế hoạch xây tường với Mexico", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 28/7, theo Reuters.
"Phải xóa bỏ chương trình Xổ số Thị thực và tiến tới áp dụng chính sách nhập cư tính điểm (xem xét trình độ, học thức, khả năng tài chính của người xin nhập cư). Đất nước chúng ta cần những con người tuyệt vời nhập cư". (Xem tiếp)
"Luật pháp Mỹ quy định trợ cấp cho Bộ Quốc phòng để trả cho Triều Tiên, hoặc các quốc gia khác, chi phí liên quan tới việc hồi hương và lưu trữ hài cốt binh sĩ. Trong trường hợp này, Triều Tiên không yêu cầu chi trả, nên không có khoản tiền nào được trao đổi", CNN dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm 28/7 cho biết.
Hôm 27/7, máy bay quân sự C17 của Mỹ đã chở 55 bộ hài cốt của binh sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên từ cảng Wonsan, Triều Tiên, tới căn cứ không quân Onsan ở Hàn Quốc, chặng đầu tiên trong hành trình hồi hương. Buổi lễ hồi hương chính thức sẽ được tổ chức tại Onsan vào ngày 1/8, sau đó các bộ hài cốt sẽ được chuyển tới bang Hawaii của Mỹ để nhận dạng pháp y. (Xem tiếp)
China Daily cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11h (giờ Bắc Kinh). Các nhân chứng cho biết chiếc trực thăng mất kiểm soát quay nhiều vòng trên trời trước khi lao xuống. Phần mũi chiếc trực thăng đâm xuống đất, kèm theo tiếng nổ lớn. Chiếc trực thăng lật nghiêng và vỡ làm hai. Hệ thống rotor chính bị phá hủy hoàn toàn sau vụ tai nạn.
Địa điểm xảy ra tai nạn gần cầu Jixiangsi, quận Chaoyang, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Lính cứu hỏa lập tức có mặt tại hiện trường để kiểm soát vụ tai nạn. Không có báo cáo về thương vong đối với thường dân và phi công. (Xem tiếp)
Sau bao đồn đoán, quả thực bên trong quả bóng Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki có gắn một con chip điện tử, có thể truyền thông tin đến các điện thoại xung quanh.
Tuy nhiên, con chip điện tử này không do phía Nga cài đặt nhằm tiến hành một vụ tấn công mạng như tin đồn mà do nhà sản xuất Adidas gắn vào. Tờ Bloomberg đưa tin, trên quả bóng World Cup 2018 này gắn thẻ NFC (Near-Field Communications). Đây là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. Công nghệ này tương tự với công nghệ thanh toán điện tử Google Pay hay Apple Pay. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?