Thanh tra vụ lãnh đạo ACV bổ nhiệm hàng loạt trước khi nghỉ hưu

Văn Chương

20:18 11/07/2018

Bộ GTVT đã thành lập tổ công tác xác minh việc ông Lê Mạnh Hùng ký 76 quyết định bổ nhiệm cán bộ trước khi nghỉ hưu. Kết luận sẽ có trong tuần này.

Thanh tra vụ lãnh đạo ACV bổ nhiệm hàng loạt trước khi nghỉ hưu
Chiều 11/7, trả lời PV, một lãnh đạo Bộ GTVT cho biết ngày 10/7, Bộ đã thành lập tổ công tác xác minh việc hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).
Tổ công tác được lập ra sau khi ACV có văn bản báo cáo về việc bổ nhiệm cán bộ tại đơn vị này.
“Dự kiến trong tuần này sẽ có kết luận của tổ công tác. Sau đó, Bộ sẽ thông tin công khai đến báo chí và người dân, làm rõ đúng sai”, vị này nói.
Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin chuẩn bị về nghỉ hưu theo chế độ vào ngày 19/7, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV đã ký quyết định bổ nhiệm 76 cán bộ.
Thanh tra vu lanh dao ACV bo nhiem hang loat truoc khi nghi huu hinh anh 1
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV. Ảnh: SGGP.
Các quyết định được ký vào ngày 19/6 được đánh số từ 2335 đến 2401 (tổng cộng 76 quyết định). Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo các cấp phòng, ban tại ACV gồm cả Tổng công ty và các cảng hàng không địa phương được bổ nhiệm. Các cán bộ này nhận nhiệm vụ từ 1/7.
Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng Mua sắm, Phòng Công trình Kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật Thiết bị…
Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức - Nhân sự.
Ngày 9/7, bộ, ACV đã có báo cáo gửi Bộ GTVT về hàng loạt quyết định bổ nhiệm của ông Hùng. Lãnh đạo ACV khẳng định các quyết định mà ông Hùng ký hoàn toàn thực hiện theo quy chế, quy định của ACV, phù hợp với quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021. Việc ký quyết định bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng, người đại diện pháp luật, không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp.
Từ tháng 4 và 6/2018, ACV thực hiện công tác bổ nhiệm, điều động các chức vụ tương đương do thay đổi về cơ cấu tổ chức và tên gọi: 15 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng của ACV.
Bổ nhiệm các cán bộ trong quy hoạch đã được đề nghị từ năm 2016: 53 trường hợp, trong đó 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trung tâm, 30 cán bộ cấp đội.
Bổ nhiệm mới: 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đó 6 cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.
Lãnh đạo ACV khẳng định các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty căn cứ vào nhu cầu công việc.

Theo Zing News

Từ khóa: acv, bổ nhiệm, cán bộ
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?