Thảm án ở Yên Bái, truy tìm nguyên nhân Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh bị bắn chết

Tuấn Việt

18:59 18/08/2016

BizLIVE - Một vụ nổ súng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái đã khiến Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái tử vong. Đối tượng xả súng lại chính là Chi cục trưởng Kiểm lâm của tỉnh đã tự sát ngay sau đó.

Thảm án ở Yên Bái, truy tìm nguyên nhân Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh bị bắn chết

Ảnh minh họa.

Ngày 18/8, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ hai tại hội trường, thời gian dự kiến khai mạc là 8h nhưng đại biểu HĐND tỉnh có mặt sớm hơn để làm thủ tục cần thiết để chuẩn bị khai mạc.
Trước thời điểm khai mạc kỳ họp, vào khoảng hơn 7h00, đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã đến phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy, dùng súng quân dụng K59 bắn ông Cường.
Sau đó, đối tượng di chuyển sang phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (cách phòng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khoảng 150m) dùng súng bắn vào ông Tuấn... (Xem tiếp)
Chiều 18/8, tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết sáng nay.
Buổi họp báo do bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND, ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì.
Trả lời câu hỏi về nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc ông Đỗ Cường Minh bắn 2 lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, ông Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Sự việc diễn ra mau lẹ, chúng tôi tập trung làm tốt công tác đảm báo an ninh trật tự trên địa bàn, công tác khám nghiệm vẫn chưa xong, hai địa điểm và hai cán bộ của chúng tôi, đến giờ phút này thì đồng chí Phạm Duy Cường và đồng chí Ngô Tuấn đã tắt thở lúc 13h... (Xem tiếp)
Theo Bản tin cập nhật thị trường lao động quý II/2016 do Bộ Lao đông – Thương binh và Xã hội vừa công bố, trong quý 2 năm 2016, doanh nghiệp nhà nước tiếp tục là khu vực có thu nhập bình quân tháng cao nhất với 6,72 triệu đồng.
Mức lương bình quân khu vực này dù dẫn đầu song có chiều hướng giảm so với quý trước gần 1 triệu đồng.
Trong khi đó, hợp tác xã vẫn là khu vực có thu nhập thấp nhất với 3,55 triệu đồng và có mức giảm không đáng kể với quý I/2016. (Xem tiếp)
Đó là một trong những thông tin đáng chú ý được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố mới đây. Theo đó, hiện Việt Nam có 70,85 triệu người từ 15 tuổi trở lên, lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên đạt 54,36 triệu.
Cả nước hiện có 1,0887 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp; so với quý I/2016 tăng 16.400 người (2,29%). Trong đó, lao động có trình độ cao đẳng chuyên nghiệp, đại học trở lên có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, tương ứng là 6,6% và 4% (do nhóm lao động này đang gia tăng đáng kể). (Xem tiếp)
Đó là khẳng định của ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội khi trao đổi với phóng viên chiều 17/8 về việc Hà Nội dự kiến quy định đỗ ôtô “ngày chẵn đỗ bên chẵn, ngày lẻ đỗ bên lẻ” ở một số tuyến phố.
Theo ông Liên, đường phố hiện nay được kẻ và cho thuê (các cơ quan thuê, các công ty khai thác điểm đỗ của Hà Nội thuê, tư nhân thuê và đặc biệt có phần đường dành cho các cơ quan đặc biệt quan trọng: các bộ, ngành, cơ quan công an…)
Lịch sử đã hình thành các điểm đỗ xe và cho thuê thì bây giờ phải làm lại ngay từ đầu. Bây giờ phải tiến hành thu hồi, hủy hợp đồng và phải xem xét cụ thể những đoạn đường cần thiết phải cấp cho các cơ quan doanh nghiệp... (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT