Tăng lương cơ sở từ 1/7/2019

Nguyễn Nga

21:00 12/12/2018

BizLIVE - Cùng với việc tăng lương cơ sở từ 1/7/2019 sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định...

Tăng lương cơ sở từ 1/7/2019

Ảnh minh họa.

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
Theo đó, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,39 triệu đồng/tháng lên 1,49 triệu đồng/tháng, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm) và trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tăng bằng mức tăng lương cơ sở, thời điểm thực hiện từ ngày 1/7/2019. (Xem thêm)
Ngày 12/12, một nguồn tin cho biết các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tiến hành các thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và ông Trần Lục Lang, Phó tổng Giám đốc BIDV, trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.
Theo đó, các tài sản gồm tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình của ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang đều bị phong tỏa, không cho sang nhượng để phục vụ công tác điều tra. Các khối tài sản đã được chuyện nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa. (Xem thêm)
Theo BHXH Việt Nam, thẻ BHYT đã cấp cho người tham gia trong năm 2017, 2018 vẫn tiếp tục được sử dụng, mà không in, đổi thẻ đồng loạt cho các chủ thẻ nếu không có thay đổi mới về mã quyền lợi hoặc đơn vi sử dụng lao động.
BHXH Việt Nam cho biết với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thẻ BHYT, từ năm 2019, hệ thống sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu người tham gia, không cần đổi thẻ sau mỗi năm như trước đây. (Xem thêm)
Chiều 12/12, trao đổi với PV, ông Lê Quang Hào, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), xác nhận cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện "ổ gà" trở lại.
Theo ông Hào, các ổ gà trên tuyến được chia thành hai nhóm. Thứ nhất là các vị trí ổ gà trước đây có diện tích rất nhỏ được sửa chữa bằng vật liệu carboncor. (Xem thêm)
Bộ GTVT vừa có báo cáo Thủ tướng về tình hình thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của ngành. Theo đó, hiện 2 dự án metro TP.HCM (tuyến số 1 và 2) đang gặp vướng mắc về điều chỉnh vốn. Cụ thể, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đến nay đã thi công đạt 56,9% khối lượng. Dự án chưa được ghi kế hoạch vốn năm 2018, hiện tại TP.HCM đã tạm ứng từ ngân sách, thanh toán 1.000 tỷ đồng để thực hiện dự án. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA