Sếp doanh nghiệp lập dự án xin đất công để bán cho chính mình

Nguyễn Nga

21:00 11/07/2018

BizLIVE - Doanh nghiệp xin tỉnh Phú Yên giao đất không đấu giá xây biệt thự, chuyển thành đất ở rồi bán hết cho tổng giám đốc của doanh nghiệp này.

Sếp doanh nghiệp lập dự án xin đất công để bán cho chính mình

Ngôi biệt thự cùng hai lô đất tại 327-329 Hùng Vương được Công ty CP Pymepharco chuyển nhượng cho chính tổng giám đốc công ty này.

Công ty cổ phần Pymepharco đã ký chuyển nhượng ngôi biệt thự cùng hai lô đất 781m2 cho ông Huỳnh Tấn Nam, Tổng giám đốc công ty. Điều đáng nói, đây là hai lô đất được tỉnh giao cho công ty không qua đấu giá trước đó.
Tháng 2/2003, ông Huỳnh Tấn Nam, Giám đốc Công ty Dược-Vật tư y tế Phú Yên, có đơn xin giao hai lô đất tọa lạc tại 327-329 Hùng Vương, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên để xây dựng nhà ở biệt thự chuyên gia. (Xem thêm)
Sáng nay 11/7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành của T.Ư Đảng đã đến làm việc với cán bộ chủ chốt của Bộ Công thương về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các nghị quyết của Trung ương Đảng trong lĩnh vực Công thương.
Phát biểu khai mạc, Tổng bí thư cho biết trọng tâm buổi làm việc là để nghe Bộ Công thương chia sẻ những cách làm hay để "nắm tình hình và cũng là để học hỏi nhằm phục vụ cho công tác chung”. (Xem thêm)
Tháng 4/2018, nhiều người đã mất trắng số tiền đầu tư vào dự án tiền ảo iFan, tổng số tiền "khủng" mà iFan lừa đảo lên đến 15.000 tỷ đồng. Mới đây, một dự án huy động tiền ảo khác đã xuất hiện và đang trong giai đoạn chiêu mộ người tham gia.
Tại website www.sessia.com, trang chủ web giới thiệu về dự án huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) mang tên Pre-ICO Sessia với loại tiền phát hành là Kick (một loại tiền mã hóa có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia). (Xem thêm)
Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 331 đơn vị nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất tháng 7/2018 với số nợ 2.485,7 tỷ đồng.
Đáng chú ý, trong danh sách nợ thuế được công khai lần này, Lilama Hà Nội đang nợ thuế khoảng 178 tỷ đồng, gồm: hơn 111 tỷ đồng tiền nợ phí và gần 67 tỷ đồng nợ tiền sử dụng đất. (Xem thêm)
Chiều cùng ngày, trong phiên thảo luận tổ, nhiều đại biểu HÐND TP.HCM tiếp tục chỉ ra những vấn đề tồn tại của ngành giao thông như tình trạng ngập nước, kẹt xe vẫn chưa được cải thiện. Hệ thống hạ tầng giao thông chậm được đầu tư… gây bức xúc cho người dân. Một số đại biểu cũng bức xúc chỉ ra tình trạng trường lớp quá tải. Nhiều nơi, đặc biệt là cấp tiểu học, sỹ số học sinh mỗi lớp lên tới 45 - 50 em. (Xem thêm)
Trước đó, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở sơ chế, thu mua trái cây Hùng Thuận ở ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, do ông Nguyễn Thành Tâm (34 tuổi) làm chủ.
Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang nhân công đang quét một loại bột ướt, có màu vàng vào cuống trái sầu riêng rồi đem nhúng vào thùng chứa nước nghi pha hóa chất; (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?