Sau một ngày “hỗn loạn”, BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động

Nguyễn Nga

18:32 01/12/2017

BizLIVE - Trạm thu giá BOT Cai Lậy tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan.

Sau một ngày “hỗn loạn”, BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động

Trạm BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động sau một ngày thu phí trở lại.

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017 sáng 1/12, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận về các biện pháp chỉ đạo điều hành năm 2018, các ngành cần xem có gì mới trong chỉ đạo.
Về tình hình kinh tế - xã hội, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận khi còn 1 tháng nữa kết thúc năm 2017 và chuẩn bị cho Nghị quyết 01 về các biện pháp chỉ đạo điều hành năm 2018, trong đó, tập trung góp ý về các mặt tồn tại, bất cập. (Xem thêm)
Một số tài xế tiếp tục dừng xe ngay cabin để phản đối trạm thu phí vì cho rằng đã đặt sai vị trí, khi cho rằng chủ đầu tư bỏ tiền làm tuyến tránh nhưng thu cả quốc lộ. Họ yêu cầu xả trạm hoặc dời trạm thu phí.
Như những lần trước, tài xế chuẩn bị nhiều tiền lẻ mệnh giá 200, 500... đồng để mua vé qua trạm thu phí. (Xem thêm)
Trưa 1/12, ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu tư BOT QL1 Tiền Giang cho biết, trạm thu giá BOT Cai Lậy tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan.
Ngay trong sáng nay, lãnh đạo doanh nghiệp này có cuộc họp khẩn với UBND  tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang để bàn hướng giải quyết vấn đề hoạt động tại trạm thu giá. (Xem thêm)
Ngày 1/12, đoàn cưỡng chế của UBND quận 1 đến hẻm 41 Nguyễn Văn Tráng (phường Bến Thành) để di dời khẩn cấp 12 hộ dân sống dưới chân hai thủy đài khổng lồ.
Những căn nhà lụp xụp, xây dựng tạm bợ là chỗ buôn bán, sinh hoạt của hàng chục người suốt nhiều năm qua. Trên bệ và các trụ thủy đài cao 30 m, nhiều vị trí bị nứt, lộ thép rỉ sét; cầu thang dẫn hư hỏng, nhiều mảng bêtông nứt có thể rơi xuống bất kỳ lúc nào. (Xem thêm)
Chiều 30/11, Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ GTVT về công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu. Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng, yêu cầu Bộ trưởng Bộ GTVT phải “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Thủ tướng”. Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT cần tập trung vào 5 nhóm vấn đề, trong đó, phải quyết liệt chủ trương kêu gọi đầu tư vốn ngoài ngân sách, trong đó có hình thức BOT. (Xem thêm)
Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng quận Hoàng Mai vừa có công văn gửi báo chí do ông Đỗ Thanh Tùng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng (gọi tắt là Ban QLDA) quận Hoàng Mai ký, cho biết, sau khi báo báo chí phản ánh tình trạng lát đá trên vỉa hè đường 2,5 đoạn từ cầu Đền Lừ đến ngã ba hồ Đền Lừ, ngày 27/11, Ban QLDA quận đã tổ chức kiểm tra hiện trường quá trình thi công.
Theo Ban QLDA quận, công tác lát đá vỉa hè được thực hiện theo thiết kế được duyệt với kích thước 30x30x4cm với giá 275.000 đồng/m2. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA