BizLIVE - Cần làm gì để bảo vệ lực lượng "Chiến sĩ áo trắng" trong mặt trận chống dịch bệnh Covid-19? Đây là mối quan tâm rất lớn của toàn xã hội trong những ngày này.
Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến - Bảo vệ “Chiến sĩ áo trắng” trên mặt trận chống Covid-19
Ảnh minh họa.

Tính đến ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận hơn 120 người nhiễm Covid-19. Dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, và có thể vẫn chưa dừng lại.

Đáng chú ý, ngày 23/3, Việt Nam lần đầu ghi nhận ca bệnh là bác sỹ. Cụ thể là ca bệnh 116 là bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân số 116 tham gia chống dịch Covid-19 từ 31/1 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi Covid-19 đến Bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng. Trong quá trình làm việc bệnh nhân số 116 được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân.

Sau giờ làm việc bệnh nhân số 116 nghỉ và sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong bệnh viện. Ngày 19/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát họng, ngày 20/3 bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau mỏi cơ, sốt.

Ngày 21/3, bệnh nhân tự cách ly tại khu vực đệm của khoa Cấp cứu, được xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Các nhân viên y tế cùng làm với bệnh nhân số 116 đã được đưa vào diện giám sát.

Vậy, phải làm gì để bảo vệ các y, bác sĩ - "chiến sĩ áo trắng" đang nỗ lực hết mình trên mặt trận chống Covid-19? Câu trả lời sẽ có trong chương trình Tọa đàm trực tuyến - Bảo vệ "Chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận chống Covid-19 vào lúc 15h00 ngày 25/3 trên Cuocsongantoan.vn và BizLIVE.vn.

BIZLIVE