Sai phạm hàng trăm tỷ đồng trong chuyển đổi nhà, đất công tại Đà Nẵng

Nguyễn Nga

22:50 13/03/2019

BizLIVE - Trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác và để xảy ra sai phạm hơn 156 tỷ đồng trong thu tiền sử dụng đất.

Sai phạm hàng trăm tỷ đồng trong chuyển đổi nhà, đất công tại Đà Nẵng

Ảnh minh họa.

Mới đây, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện lộ trình dừng hoạt động xe máy tại các quận vào năm 2030, Sở GTVT Hà Nội đang nghiên cứu có thể thí điểm trước tại một trong hai tuyến là Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi.
Dù lãnh đạo Sở GTVT khẳng định không thực hiện nóng vội mà sẽ nghiên cứu thấu đáo và lấy ý kiến rộng rãi của cộng đồng, nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. (Xem thêm)
Ngày 12/3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thanh tra Chính phủ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo TP và công bố Kết luận số 34 về việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn giai đoạn 2010 - 2016.
Theo kết luận thanh tra, trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác và để xảy ra sai phạm hơn 156 tỷ đồng trong thu tiền sử dụng đất. (Xem thêm)
Trước đó, ở phiên xử ngày 14/9/2018, TAND TP.HCM đã bác đơn kiện của Công ty Thành Bưởi (tạm gọi là Thành Bưởi), chấp nhận quyết định của Thanh tra Sở GTVT xử phạt Thành Bưởi lập bến xe “lậu”.
Tại phiên xét xử sơ thẩm, tòa đã bác toàn bộ nội dung đơn kiện của Thành Bưởi sau khi nghe các bên trình bày. (Xem thêm)
Theo đó, đối với hợp đồng đã được ký kết trước ngày 1/1/2018 mà chưa hoàn thành việc thanh toán, UBND thành phố sẽ tiếp tục thực hiện thanh toán theo nội dung hợp đồng.
Đối với hợp đồng được ký kết từ ngày 1/1/2018 (có điều khoản sử dụng tài sản công để thanh toán), các Sở đã được phân công đại diện UBND TP ký kết hợp đồng, thực hiện rà soát nội dung hợp đồng đã ký; (Xem thêm)
Ngày 13/3, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) - xác nhận có sự việc ông Đinh Thanh Thơ - Chủ tịch UBND xã Xuân Hóa - dùng tiền trái phiếu Chính phủ và nguồn mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới để làm một con đường bê tông dài 130 m dẫn thẳng về nhà mình.
Ông Tuấn nói rằng việc làm đoạn đường về khu vực nhà của chủ tịch xã Xuân Hóa là chưa đúng bởi không có trong quy hoạch, việc "ưu ái" này là không phù hợp và người dân phản đối là có căn cứ. UBND huyện Minh Hóa đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?