Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới

Bích Phương

22:35 09/02/2019

Nghỉ Tết dài ngày, thời tiết nắng ấm là dịp thuận lợi cho các gia đình du xuân. Năm nay, từ ngày mùng 4 Âm lịch, các địa điểm nổi tiếng đã chật cứng du khách tham quan.

Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới

Là một trong những địa điểm nổi tiếng khu vực miền Bắc, Sa Pa (Lào Cai) được nhiều gia đình lựa chọn cho dịp du xuân những ngày đầu năm. Từ mùng 4 Tết, nơi đây đã rơi vào tình trạng quá tải khách du lịch. Các cơ sở lưu trú đều kín phòng khách đặt. Ảnh: Lư

Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới - ảnh 2
Nhiều địa điểm tham quan tại đây cũng chật cứng du khách. Trong ảnh là khung cảnh du khách đổ xô đến bản Cát Cát, thị trấn Sa Pa, ngày mùng 5. Các tuyến đường kẹt cứng ôtô, xe máy. Ảnh: Trần Ngọc Lâm.
Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới - ảnh 3
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 80 km, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cũng rơi vào tình trạng quá tải do lượng lớn du khách đổ xô tới trong dịp nghỉ Tết. Theo anh Tạ Hải Quý (Vĩnh Phúc), đoạn đường đèo lên đỉnh Tam Đảo tắc đường nhiều giờ liền trong ngày mùng 5 Tết (9/2 Dương lịch). Trời nắng gắt khiến chuyến du xuân đầu năm của anh cùng bạn bè khá mệt mỏi. Ảnh: Tạ Hải Quý.
Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới - ảnh 4
Tại Mộc Châu (Sơn La), các cơ sở lưu trú đều trong tình trạng khan hiếm phòng, du khách tới đây dịp Tết Nguyên đán đều phải đặt phòng trước cả tháng. Dù thời tiết nắng nóng, đồi chè, rừng hoa mận... ở Mộc Châu đều chật cứng khách du lịch. Trên các diễn đàn du lịch, nhiều thành viên chia sẻ hình ảnh, ý kiến về mùa du xuân năm nay. Thành viên Hải Linh (Hà Nội) bày tỏ: "Thiết nghĩ, du lịch là để vãn cảnh và nghỉ ngơi mà lại toàn người là người thế này thì còn ý nghĩa gì nữa? Nếu là tôi, tôi sẽ đến đây vào thời điểm vắng khách để trải nghiệm được nhiều hơn. Đi như thế này chỉ để hành xác". Ảnh: Duy Hiếu.
Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới - ảnh 5
Tại Đà Lạt (Lâm Đồng), nhiều du khách cũng ngao ngán trước tình trạng ùn tắc, quá tải vào dịp đầu năm. Thảo Trang (TP.HCM) chia sẻ với Zing.vn: "Mình và gia đình chọn Đà Lạt để du lịch vào dịp Tết này. Nhà mình chỉ đi hai ngày cuối tuần vì đầu tuần sau phải quay lại làm việc. Bình thường, từ TP.HCM đến Đà Lạt chỉ mất khoảng 6 tiếng, nhưng ngày mùng 5 Tết, gia đình mình phải mất hơn 8 tiếng mới lên tới đây. Sáng 9/2, đoạn đường qua đèo Prenn kẹt xe không nhúc nhích nổi". Ảnh: Dalat24h.
Sa Pa, Tam Đảo kẹt cứng du khách, Đà Lạt ngập rác dịp đầu năm mới - ảnh 6
Bên cạnh việc quá tải khách du lịch, đường phố Đà Lạt, đặc biệt là những địa điểm trung tâm như chợ đêm trở nên bẩn thỉu, lộn xộn bởi rác thải do ý thức kém của người dân và khách tham quan. Trước những hình ảnh không đẹp trên, cộng đồng mạng đã bày tỏ thái độ bức xúc. Tài khoản Nguyễn Cường cho rằng nhiều du khách ý thức không tốt đã khiến biểu tượng vùng cao nguyên mất điểm trầm trọng trong thời gian gần đây. Tài khoản Đỗ Huệ bình luận: "Đà Lạt đem lại cho du khách sự bình yên nhưng khách du lịch lại đang dần phá hủy thành phố này". Không ít ý kiến cho rằng, thành phố du lịch này cần có thêm nhiều biện pháp giúp giữ gìn môi trường, cảnh quan tốt hơn. Ảnh: Tâm Huỳnh.

Theo Zing News

Từ khóa: du khách, du lịch
Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?