“Quân đội sẽ không làm kinh tế nữa”

Tuấn Việt

19:09 23/06/2017

BizLIVE - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm khẳng định chủ trương của Bộ Quốc phòng hiện nay là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ...

“Quân đội sẽ không làm kinh tế nữa”

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm phát biểu về sân golf Tân Sơn Nhất tại buổi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo TP.HCM sáng 23/6 - Ảnh: Tự Trung

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 23/6, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố vừa trải qua đợt nắng nóng hơn 45 độ C. Đây là đợt nóng bất thường mà hơn 40 năm Hà Nội mới gặp lại. Nguyên nhân theo Chủ tịch Hà Nội không chỉ do thời tiết mà còn có việc lấp ao hồ và vấn đề cây xanh.
Theo ông Chung, các quận nội thành Hà Nội còn 122 hồ, tổng diện tích gần 1.100 ha, ngoại thành có 150 hồ, 534 ha. So với các đô thị của các nước trong khu vực thì thành phố có nhiều ao hồ nhất. Từ tháng 3/2016, thành phố đã thực hiện kế hoạch toàn diện để xử lý ô nhiễm tại các ao hồ. (Xem tiếp)
Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM sáng 23/6, thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định chủ trương của Bộ Quốc phòng là quân đội sẽ không làm kinh tế mà chỉ tập trung xây dựng quân đội vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ bảo vệ Đảng, nhân dân.
Liên quan đến dự án sân golf Tân Sơn Nhất, thứ trưởng Chiêm cho hay thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng ra lệnh dừng tất cả công trình ở sân golf Tân sơn Nhất để kiểm tra báo cáo với Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Lê Chiêm cũng thông báo với TP.HCM là Bộ Quốc phòng sẽ thực hiện nghiêm ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện đúng theo quy hoạch của Thủ tướng. (Xem tiếp)
Thanh tra TP. Hà Nội vừa thông báo về việc kết thúc thanh tra trực tiếp các đơn vị liên quan đến việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Phó chánh Thanh tra TP. Hà Nội Nguyễn Anh Huy - Trưởng đoàn thanh tra đã ký thông báo gửi các sở ngành liên quan và UBND huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm, Lữ đoàn 28 Quân chủng Phòng Không không quân thông báo kết thúc thanh tra tại Đồng Tâm. (Xem tiếp)
Việt Nam vay WB thêm 300 triệu USD để cải tạo đường, bảo vệ rừngKhoảng 150 triệu USD sẽ được dùng để cải tạo 142 km đường quốc lộ 19. Ảnh: baoquangninh.com.vn
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt một khoản vay trị giá 300 triệu USD giúp Việt Nam tăng cường kết nối giao thông ở những vùng nông thôn và bảo vệ rừng tại 8 tỉnh ven biển.
Hai dự án mới được hưởng lợi từ khoản tài trợ này gồm Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên và Dự án Hiện đại hoá ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển.
Một nửa số vốn sẽ dành cho dự án tăng cường kết nối giao thông nhằm cải tạo 142 km đường quốc lộ 19, nâng cao an toàn giao thông và khả năng ứng phó thiên tai, chủ yếu cho người dân tại hai tỉnh Bình Định và Gia Lai. Sau khi được cải tạo, đường quốc lộ này dự kiến sẽ đủ năng lực phục vụ 6.200 xe cơ giới hạng nhẹ mỗi ngày. (Xem tiếp)
Sáng nay, 23/6, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo TPHCM. Cùng dự buổi làm việc có Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các Bộ Ngành trung ương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: TPHCM có vị trí đặc biệt quan trọng đối với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Những chỉ tiêu TPHCM đặt ra rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước. (Xem tiếp)
TS Phạm Sỹ Liêm -  nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhìn nhận, công tác đánh giá, xếp hạng nhà thầu tham gia vào các dự án có nguồn vốn ngân sách nhà nước năm 2016 của Bộ GTVT là cần thiết. Tuy nhiên, nhìn vào con số 21/474 nhà thầu bị đánh giá có chất lượng trung bình, trong số đó đa số đều là nhà thầu Hàn Quốc và Trung Quốc là rất đáng lưu tâm.
Ông Liêm đánh giá, đa số những nhà thầu Trung Quốcvà Hàn Quốc bị điểm mặt đều là những cái tên quen thuộc, trong số đó có những nhà thầu được đánh giá khá tốt tại các nước sở tại.
Vấn đề khó hiểu ở chỗ, khi tham gia các dự án xây dựng tại Việt Nam thì từ những nhà thầu có tiếng tăm lại liên tục dính bê bối, mắc sai phạm. (Xem tiếp)
Cơ quan đăng kiểm: “Máy tàu vỏ thép được làm giả tinh vi”Nhiều tàu cá vỏ thép mới ra khơi vài chuyến đã rỉ sắt, hư hỏng. Ảnh: Thạch Thảo.
Chiều 22/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định công bố kết quả thẩm định chất lượng 17 tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
Về nguồn gốc xuất xứ, 5 tàu cá vỏ thép do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng sử dụng thép Trung Quốc, 12 tàu cá vỏ thép do Công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu đóng sử dụng thép Hàn Quốc.
Trong 17 tàu, 12 tàu có động cơ hoạt động không ổn định. Trong đó, 9 máy chính tàu hiệu Mitsubishi MPTA. Hãng Mitsubishi đã có văn bản xác nhận đây không phải là những máy do hãng sản xuất. (Xem tiếp)
Sáng nay, 23/6, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo TP. HCM. Cùng dự buổi làm việc có Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các Bộ Ngành trung ương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: TP. HCM có vị trí đặc biệt quan trọng đối với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Những chỉ tiêu TPHCM đặt ra rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước.
"Những kiến nghị của TPHCM sẽ được trung ương xem xét cụ thể. Chính phủ sẽ có cơ chế chính sách, tạo điều kiện để TPHCM phát triển. TPHCM phát triển được, cả nước sẽ phát triển tốt, một khi không phát triển được thì sẽ ảnh hưởng đến cả nước”, Thủ tướng nêu rõ. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT