Phán quyết nào cho ông Đinh La Thăng trong vụ PVN mất 800 tỷ tại Oceanbank?

Nguyễn Nga

20:00 26/06/2018

BizLIVE - Ngoài mức án 18 năm tù, bị cáo Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí) còn bị HĐXX tuyên phải bồi thường 600 tỷ đồng.

Phán quyết nào cho ông Đinh La Thăng trong vụ PVN mất 800 tỷ tại Oceanbank?

Bên trong phòng xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng và các đồng phạm. Ảnh: P.D.

Chiều nay (26/6), sau 2 ngày nghị án, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa ra phán quyết đối với ông Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí) và 6 bị cáo trong vụ PVN mất 800 tỷ đồng khi góp vốn vào Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank).
Theo chủ tọa Nguyễn Vinh Quang, HĐXX xét thấy, về tố tụng, kháng cáo của các bị cáo đều hợp lệ. (Xem thêm)
Cụ thể, theo ông Trần Quốc Đạt, Phó trưởng phòng Phát triển nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng, dù hiện nay chưa có quy định nào về giá nhà ở xã hội phải dưới 15 triệu đồng/m2 nhưng trước đây khi triển khai gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng có quy định mức cho vay đối với nhà ở xã hội dưới 15 triệu đồng/m2. Không những vậy, khi xây nhà ở xã hội các doanh nghiệp được ưu đãi rất nhiều nên gần như các dự án nhà ở xã hội từ trước đến nay trên địa bàn TP.HCM thường bán dưới giá 15 triệu đồng/m2. (Xem thêm)
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) hai lần tái ngập nghiêm trọng dù có siêu máy bơm. Trong khi các chuyên gia cho rằng phương án này không khả thi, lãng phí... ông Nguyễn Tăng Cường (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, chủ đầu tư máy bơm) khẳng định tuyến đường không hết ngập là do "có người phá hoại". (Xem thêm)
Trại cá tầm hàng chục tỷ mất sạch sau lũ quét
Ba gia đình nuôi cá ven suối cạnh quốc lộ 4D (Tam Đường, Lai Châu) bị thiệt hại nặng sau trận lũ quét rạng sáng 24/6. (Xem thêm)
Sự giám sát của các cổ đông độc lập trong các doanh nghiệp sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tay phải bao che cho tay trái, chân ngoài đỡ chân trong. Nhờ vậy, sẽ bớt đi rất nhiều tình trạng tư túi, lợi ích xảy ra ở hầu hết các khâu trong quy trình đầu tư tại nhiều doanh nghiệp nhà nước.
Dù bản dự thảo vẫn giữ khái niệm “doanh nghiệp nhà nước” là doanh nghiệp mà Nhà nước nắm trên 50% vốn” nhưng khi Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2014 chính thức được thông qua, định nghĩa đã thay đổi. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?