Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Sở ngành không dùng hết ngân sách cho ngập, kẹt xe”

Thiên Ngôn

15:17 29/11/2018

TP.HCM dành rất nhiều ngân sách để giải quyết các vấn đề người dân bức xúc nhưng sở ngành liên quan chỉ giải ngân 53-58%.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Sở ngành không dùng hết ngân sách cho ngập, kẹt xe”

Ông Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị hôm nay. Ảnh: Hữu Nguyên.

Sáng 29/11, phát biểu khai mạc Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 22, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến trách nhiệm người đứng đầu, cho đây là vấn đề rất quan trọng cần phải làm rõ, nhất là trong việc sử dụng ngân sách.

"Khi người dân hỏi chính quyền chuyện vì sao ngập nước, kẹt xe kéo dài thì chúng ta trả lời là thiếu kinh phí. Trả lời như thế đúng không?", ông Nhân ngừng giọng một lúc rồi nói: "Đúng nhưng còn thiếu, vì rõ ràng nhiều sở ngành, quận huyện không sử dụng hết ngân sách được thành phố phân bổ trong năm".

Dẫn chứng, ông Nhân chỉ ra, đến cuối tháng 10 Sở Giao thông Vận tải chỉ giải ngân được 58% trong kế hoạch vốn 4.500 tỷ đồng; Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập là 53% trong hơn 1.100 tỷ đồng thành phố giao...

"Những lĩnh vực dân bức xúc nhất mà giải ngân không tới 60%. Các đồng chí suy nghĩ gì về vấn đề này?", ông Nguyễn Thiện Nhân nói và yêu cầu người đứng đầu các sở ngành liên quan nhìn lại trách nhiệm.

Về công tác cán bộ, ông Nhân cho rằng, để xảy ra việc một số cán bộ vi phạm bị kỷ luật cũng có sai sót của lãnh đạo Thành ủy. "Chúng ta phải nghiêm túc nhận thiếu sót, chân thành với nhân dân và chân thành với cán bộ để sửa chữa khuyết điểm", ông Nhân nhắc nhở.

Hội nghị Thành ủy lần này sẽ bàn về công tác cán bộ. Ảnh: Trung Sơn.

Hội nghị Thành ủy lần này sẽ bàn về công tác cán bộ. Ảnh:Trung Sơn.

16 đảng viên bị kỷ luật

Trong năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với một cán bộ Thành ủy viên và một tổ chức đảng; khai trừ đối với 2 đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thi hành kỷ luật khiển trách 10 đảng viên, cảnh cáo 2 người, cách tất cả các chức vụ trong Đảng một người. Trong đó có 7 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Diễn ra trong hai ngày, Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 22 sẽ nghe và thảo luận về tờ trình của Ban Thường vụ về tình hình thực hiện Nghị quyết số 10 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm qua; tờ trình của Ban Thường vụ về tổng kết chương trình kiểm điểm, giám sát của Ban Thường vụ Thành uỷ trong năm nay và nhiệm vụ trọng tâm năm tới;

Báo cáo một năm thực hiện Quy định số 1374/2017 của Ban Thường vụ về quy trình giải quyết thông tin phản ảnh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật của Đảng, pháp luật Nhà nước...

Đặc biệt, tại hội nghị lần này, Thành uỷ TP.HCM cũng sẽ bàn về công tác cán bộ.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?