Ông Đoàn Ngọc Hải trở lại dẹp vỉa hè sau thời gian dài vắng bóng

Tuấn Việt

18:27 14/06/2017

BizLIVE - Chủ tịch UBND quận 1 cho biết sắp tới lực lượng liên ngành của quận 1 sẽ được chia làm 2 tổ, do đích thân chủ tịch quận Trần Thế Thuận và Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu xuống đường kiểm tra, dọn dẹp vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải trở lại dẹp vỉa hè sau thời gian dài vắng bóng

Một trong những phát ngôn nổi tiếng của ông Hải trong 2 tháng dẹp vỉa hè.

Trước dư luận về việc sân golf được xây dựng trên đất quốc phòng, ngay phía bắc sân bay Tân Sơn Nhất trong khi sân bay này đang quá tải, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch khẳng định vì mục đích mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, nếu cần Bộ Quốc phòng sẵn sàng bàn giao đất quốc phòng để làm việc này trong cuộc họp thường trực Chính phủ chiều 12/6.
Trao đổi với báo chí, TS Nguyễn Đức Kiên cho rằng việc kí kết hợp đồng sân golf Tân Sơn Nhất của Bộ Quốc phòng đã sai luật. Khi đó, hợp đồng kinh tế bị vô hiệu, nếu sân golf bị thu hồi, rủi ro kinh tế xảy ra cả hai bên đều phải chịu. (Xem tiếp)
Chiều 14/6, UBND quận 1 tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự đô thị 5 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn quận.
Tại hội nghị, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết sắp tới lực lượng kiểm tra xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè của quận 1 sẽ được chia làm 2 tổ, do đích thân chủ tịch quận và Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu.
Ông Thuận cho biết thêm do một số tuyến đường tái lấn chiếm khi không có lực lượng chức năng nên chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào, có thể vào nửa đêm hoặc thứ 7, chủ nhật, không để người vi phạm nắm được thời gian tuần tra của lực lượng mà vi phạm. (Xem tiếp)
Mở đầu phiên chất vấn chiều 14/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết nhân lực ngành y tế cơ sở vừa thiếu lại vừa yếu.
“Có tình trạng tuyến dưới cố gắng chuyển lên tuyến trên, bác sĩ giỏi cố gắng làm bệnh viện lớn hoặc khám ngoài để có thu nhập cao hơn. Đây là tình trạng có thật không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác cũng như vậy”, Bộ trưởng Y tế cho biết.
Về giải pháp, Bộ trưởng cho biết Bộ đã thực hiện chế độ cử tuyển để phục vụ tại chỗ. Thứ hai là có chương trình với sinh viên y khoa đạt loại giỏi, sau đó đào tạo thêm 3 năm rồi đưa về cơ sở. Chương trình này được thực hiện trên cơ sở cam kết của bác sĩ phục vụ số năm nhất định, ưu đãi về chế độ tiền lương và phụ cấp. (Xem tiếp)
Bộ trưởng Y tế: “Mỗi ca trực trước không đủ bát phở, nay đã lên 25.000 đồng”Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 14 diễn ra sáng 14/6, đại biểu Nguyễn Chiến (Hà Nội) cho biết, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt những biểu hiện thất thoát, lãng phí trong đấu thầu thiết bị y tế như thiết bị “đắp chiếu”, mới dùng đã hỏng.
Đặc biệt, cùng một giá vật tư giữa các bệnh viện khác nhau nhưng lại có chênh lệch lớn, thậm chí có loại chênh lệch giá đến gần 7 lần.
“Xin được hỏi Bộ Y tế, trong thời gian tới Bộ có giải pháp gì trong việc quản lý việc nhập khẩu trang thiết bị máy móc” đại biểu đặt câu hỏi. (Xem tiếp)
Sáng 14/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.
Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Ngọc Phương về việc giá thuốc Việt Nam đang cao hơn thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Với việc ban hành với một loạt thông tư và triển khai Luật đấu thầu, thị trường thuốc Việt Nam ổn định, không tăng cao.
Cũng theo bà Tiến, trong CPI các mặt hàng thiết yếu, giá thuốc đứng thứ 9, thứ 10 thì có nghĩa là không có sự tăng đột biến. (Xem tiếp)
Tại phiên chất vấn sáng 14/6, đại biểu Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh) cho biết, tại kỳ họp cuối nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13, đại biểu Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch khi đó là ông Hoàng Tuấn Anh bao giờ du lịch Việt Nam trở thành kinh tế mũi nhọn, có vị thế cao hơn trong khu vực.
Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã bỏ ngỏ câu hỏi này và nói sẽ truyền đạt lại cho Bộ trưởng kế nhiệm trả lời.
“Hôm nay trong cương vị Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch, Bộ trưởng có thể trả lời câu hỏi này được chưa? Giải pháp nào để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020?”, đại biểu Lan chất vấn. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT