BizLIVE -
Bên hành lang Quốc hội chiều 7/6, đại biểu Trần Kim Yến (TP.HCM) chia sẻ với báo chí một số quan điểm về việc xin từ chức ngay khi vừa được bổ nhiệm vị trí mới của ông Đoàn Ngọc Hải.
 
“Ông Đoàn Ngọc Hải chưa làm sao biết không hợp?”
Diễn đàn doanh nghiệp Italy-ASEAN được đồng chủ trì bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, diễn ra nhân dịp chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Giuseppe Conte.
Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Italy “khi các bạn nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam”, quốc gia có 95 triệu dân, đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của cộng đồng ASEAN với quy mô GDP gần 3.000 tỷ USD để đẩu tư.
“Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác để cùng thành công và cùng phát triển lớn mạnh, điều đó sẽ càng tuyệt vời hơn khi Hiệp định EVFTA và EVIPA sớm được ký kết và phê chuẩn với sự giúp đỡ, ủng hộ của các bạn”, Thủ tướng nói. (Xem tiếp)
Bên hành lang Quốc hội chiều 7/6, đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến (Bí thư Quận ủy quận 1, TP.HCM) chia sẻ với báo chí một số quan điểm về việc xin từ chức ngay khi vừa được bổ nhiệm vị trí mới của ông Đoàn Ngọc Hải.
Nhắc lại lần xin từ chức đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải, bà Yến cho biết lúc đó Thành ủy đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề ông Đoàn Ngọc Hải nêu trong đơn. Sau đó, khi Thành ủy quyết định cho ông Hải nghỉ theo nguyện vọng, thì ông Hải lại bất ngờ rút đơn xin nghỉ.
“Khi đó, ông Hải đã cam kết sẵn sàng đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì, nhưng tới khi Thành ủy thông qua chủ trương cho đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn thì ông Hải lại nói là nhiệm vụ đó không phù hợp”, bà Yến nói. (Xem tiếp)
Chủ tịch TP.HCM: Chức mới của ông Đoàn Ngọc Hải lương ngang phó giám đốc sở
Bên lề cuộc họp thường kỳ của UBND TP HCM về kinh tế - xã hội, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết chưa nhận được đơn từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch quận 1), chỉ biết thông tin qua báo chí.
"Anh Hải có nghiệp vụ tài chính, kế toán, thuế và từng là Trưởng Phòng Kinh tế quận 1 nên việc điều động về làm Phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phù hợp. Hiện, Ban giám đốc Tổng công ty này chỉ có những người nắm chuyên môn về kỹ thuật, xây dựng chứ chưa có người nắm về tài chính, kinh doanh", ông Phong nói.
Trước đó, vài giờ sau khi nhận quyết định điều động, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.
Trong đơn, ông Hải cho biết vị trí vừa được điều động là không phù hợp do ông không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, chuyên môn được đào tạo. Nếu miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân... (Xem tiếp)
Sáng 6/6, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Trong đó, trả lời về vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là điểm nghẽn của ngành du lịch Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết có 4 điểm nghẽn lớn.
"Hạ tầng giao thông, sân bay quá tải là điểm nghẽn đầu tiên. Nhiều sân bay không có đủ chỗ đỗ máy bay, làm thủ tục rất lâu", Bộ trưởng Thiện cho biết...
"Hôm qua có đại biểu hỏi du lịch có phải ngôi sao cô đơn hay không? Câu trả lời là không. Du lịch muốn phát triển phải nhờ sự phối hợp của toàn xã hội", ông Thiện nói. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT