BizLIVE - Nữ hành khách Lê Thị Hiền (Hà Nội) có chuyến bay VN248 TP.HCM - Hà Nội mang quá ký hành lý đã có thái độ chống đối, mắng xối xả nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Nữ hành khách mắng xối xả nhân viên hàng không bị phạt 200.000 đồng
Ảnh minh họa.

Trên mạng xã hội đang lan truyền 2 đoạn video ghi lại hành khách đang làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất mắng xối xả nhân viên phục vụ mặt đất với nhiều lời lẽ xúc phạm. Không những thế, hành khách này còn to tiếng và có hành vi chống đối lực lượng an ninh trật tự, xô đẩy, gây thương tích đối với nhân viên an ninh hàng không.

Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất, vụ việc trên diễn ra vào ngày 11/8/2019, nữ hành khách trên được xác định là bà Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) trên chuyến bay VN248 (SGN-HAN). Vào lúc khoảng 15h30 hành khách Hiền làm thủ tục chuyến bay, sau khi đã gửi 04 kiện (57 kg) đủ tiêu chuẩn miễn cước (tổng kg miễn cước 3 khách 60 kg) nhưng hành khách trên yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 01 vali 8 kg nữa nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối và đề nghị bà Hiền xách tay. Nhưng bà Hiền đã không hợp tác với nhân viên hàng không và có hành vi to tiếng quầy làm thủ tục.

 Nữ hành khách có lời lẽ xúc phạm nhân viên tại quầy làm thủ tục 

Sau khi nhận được thông tin, đội an ninh trật tự có mặt, và yêu cầu hành khách trên hợp tác. Tuy nhiên sau đó, bà Hiền tiếp tục to tiếng và có hành vi chống đối lực lượng an ninh trật tự, cụ thể xô đẩy, gây thương tích đối với nhân viên an ninh hàng không. Sự việc sau đó được chuyển cho đồn công an.

Theo Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất, hôm nay (22/8) Đồn công an đã thông báo Cảng vụ kết quả xử lý: ngày 17/8/2019 lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định  xử phạt 200.000 đồng đối với đương sự vi phạm theo Điểm b khoản 1 điều 5 NĐ167 về hành vi : "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng", quyết định có hiệu lực từ ngày 17/8/2019.

Trong đoạn video ghi lại, nữ hành khách này mắng nhân viên "toàn những người ý thức không bằng còn ruồi" với lời xưng hô "mày, tao". "Loại mày ra ngoài gặp người khác người ta vả vào mặt mày. Loại này tôi phải chạy 5 triệu đồng facebook chửi con này, có chồng thì ế chồng, có con thì dị tật”...

BẢO VY