“Nhiều quán nhậu máu mặt phường không dám xử lý”

Tuấn Việt

18:36 02/10/2017

BizLIVE - Theo Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải, nhiều quán nhậu thuộc loại "máu mặt" phường ngại bị trả thù không dám phạt nên ông phải xử lý.

 “Nhiều quán nhậu máu mặt phường không dám xử lý”

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải

Hoa Kỳ dẫn đầu đầu tư FDI vào TP.HCM

Báo cáo của Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến ngày 15/09/2017, tổng vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới, bổ sung vốn và góp vốn, mua cổ phần đến ngày đạt 3,7 tỷ USD, tăng 64,4% so với cùng kỳ.
Trong đó, điều chỉnh tăng vốn đầu tư 157 dự án, số vốn tăng 686,7 triệu USD. Góp vốn, mua cổ phần có 1.579 trường hợp với vốn góp đăng ký đạt 2,05 tỷ USD. Đăng ký mới có 579 dự án với tổng vốn đăng ký đạt gần 921 triệu USD, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) toàn phần lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã tăng từ mức 51,8 điểm trong tháng Tám lên 53,3 điểm trong tháng Chín, nhờ sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh.
Việt Nam vẫn duy trì vị trí đứng đầu khu vực ASEAN về chỉ số PMI, bỏ xa 3 nước tiếp theo là Philippines (50,8 điểm), Indonesia (50,4 điểm) và Thái Lan (50,3 điểm), báo cáo của Nikkei và Markit mới công bố sáng ngày 2/10 cho biết. (Xem tiếp)
Tối 1/10, đoàn liên ngành quận 1 (TP. HCM) ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị trong cơn mưa tầm tã.
Thấy quán nhậu trên đường Hoàng Sa (phường Đa Kao) bày bếp nướng cùng dụng cụ nấu ăn trên vỉa hè, mái che nhếch nhác, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý. Xung quanh, nhiều thanh niên vẻ bặm trợn liên tục qua lại, tỏ ra khó chịu.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, những cơ sở kinh doanh như thế này UBND phường không dám xử lý, nên đoàn liên ngành quận 1 phải làm. (Xem tiếp)
Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường) vừa phát đi thông cáo liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, báo mất trộm gần 400 triệu đồng tại một khách sạn ở tỉnh Long An.
Theo đó, Tổng cục cho biết ông Nguyễn Xuân Quang đã có báo cáo gửi tổ chức và khẳng định "số tiền mang theo là tiền của gia đình". (Xem tiếp)
Sáng 2/10, Trung tâm chống ngập TP.HCM (đại diện UBND thành phố) tiếp nhận dịch vụ xử lý chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh từ Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung - chủ đầu tư công trình máy bơm công suất lớn.
Có 7 vấn đề được ký kết trong hợp đồng nguyên tắc giữa hai bên. Trong đó, yêu cầu được đặt ra là đảm bảo đường Nguyễn Hữu Cảnh không ngập theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng (mực nước nhỏ hơn 0,1m) - đoạn từ Điện Biên Phủ đến Võ Duy Ninh.
Thời gian thực hiện hợp đồng từ ngày 2/10 đến 31/12/2017 và có thể gia hạn theo yêu cầu. (Xem tiếp)
Chiều 2/10, Uỷ ban Kinh tế và Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội tổ chức phiên giải trình về tình hình triển khai thực hiện Luật Đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020.
Báo cáo về nội dung này từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy việc sửa luật đang được gấp rút tiến hành, nhưng những bất cập trong đầu tư công hiện nay có lẽ không chỉ nằm ở luật.
Luật Đầu tư công được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2014 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT