BizLIVE - Nhiều tour 0 đồng ở tỉnh Quảng Ninh chăm chăm vào bán hàng "chặt chém" du khách và tìm cách trốn thuế.
Nguy cơ thất thu thuế từ tour du lịch 0 đồng
Ảnh minh họa.
Trao đổi với PV, ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh Lộc) xác nhận, Công ty đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải vào kiểm tra tình hình thu phí tại trạm để có thông tin minh bạch và chính thống.
Theo chủ đầu tư BOT Ninh Lộc, từ ngày 26/2, một nhóm khoảng hơn 10 người dân đã tiếp cận cabin trạm thu phí để thực hiện việc kiểm đếm xe, giám sát hoạt động thu phí của doanh nghiệp. (Xem thêm)
Ngày 11/3, nguồn tin cho biết, Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 64/BC-SYT báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về vụ “Bất thường Sở Y tế Gia Lai mời thầu công trình... sắp hoàn thành”.
Theo Sở Y tế Gia Lai thì các công trình nêu trên đã thực hiện nhưng chưa thanh quyết toán, nguồn vốn vẫn còn nguyên tại Kho bạc tỉnh Gia Lai. Sở Y tế tự nhận thấy sai sót trong Luật Đấu thầu về việc chỉ định thầu, không tổ chức đấu thầu tập trung. (Xem thêm)
Dự án đường sắt đô thị lớn nhất Hà Nội - tuyến số 1 đoạn Ngọc Hồi - Yên Viên, sau khi dừng triển khai từ năm 2014 bởi bê bối hối lộ, tiếp tục được Bộ Giao thông Vận tải tái khởi động. Tuy nhiên, số vốn triển khai hiện đã tăng gấp đôi so với dự toán ban đầu.
Bộ này vừa có tờ trình Thủ tướng về kế hoạch thực hiện và xử lý thủ tục điều chỉnh dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Hà Nội, trong đó có việc xin điều chỉnh vốn cũng như cơ chế tài chính để thực hiện dự án. (Xem thêm)
Trao đổi với PV, TS Nguyễn Xuân Thủy - chuyên gia giao thông cho hay, ông không hiểu tại sao lại cấm xe máy vì xe máy không phải là nguyên nhân chính gây ùn tắc.
“Ùn tắc do nhiều nguyên nhân, trong đó có ô tô với số lượng rất lớn. Một ô tô chiếm mặt đường gấp 5-10 lần xe máy. Vậy tại sao không cấm ô tô mà lại cấm xe máy?”, ông Thuỷ nói. (Xem thêm)
Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, năm 2017, 32 điểm bán hàng phục vụ tour 0 đồng tại TP. Hạ Long và TP. Móng Cái chỉ nộp tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng tiền thuế. Đến năm 2018, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh ráo riết kiểm tra, số thu mới tăng lên hơn 11 tỷ đồng.
Số thu là vậy nhưng những người trong ngành thuế cho rằng đóng 11 tỷ đồng tiền thuế vẫn quá thấp so với doanh thu rất lớn của các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch tour 0 đồng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA