“Ngại” tăng phí trông ô tô vì sợ ế khách

Nguyễn Nga

22:26 08/10/2018

BizLIVE - Nhiều bãi giữ ô tô chưa dám áp dụng mức giá mới theo Quyết định 35/2018 vì sợ ế khách.

“Ngại” tăng phí trông ô tô vì sợ ế khách

Ảnh minh họa.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 9. Tại nghị quyết này, để phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình giá cả, thị trường, tăng cường công tác phân tích, dự báo, kịp thời có các biện pháp điều hành phù hợp, kiểm soát lạm phát, nhất là vào thời điểm cuối năm.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ, tài chính trong nước và thế giới, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phù hợp với diễn biến thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát;... (Xem thêm)
Thời gian qua, nhiều người dân vay lãi nặng đã bị các đối tượng xã hội đe dọa, khủng bố tinh thần, hành hung để buộc trả nợ, không ít trường hợp phải cấn nợ bằng nhà, đất… để được bình yên.
Trước đây, tại TP.HCM, vụ đòi nợ tại số nhà 255 Nguyễn Thiện Thuật (phường 1, quận 3) gây xôn xao dư luận một thời gian dài bắt nguồn từ việc người chồng ăn chơi thiếu nợ rồi bỏ trốn nên chủ nợ thuê dân anh chị tới bắt người vợ giao nhà. (Xem thêm)
Ngày 1/10 vừa qua, ga Sài Gòn đã chính thức mở bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Chỉ sau một giờ đầu tiên, đã có hơn 57.000 vé trên tổng số 300.000 vé tàu Tết được bán ra. Trước đó, vào cuối tháng 9, các hãng hàng không cũng lần lượt mở bán vé máy bay Tết 2019.
Với các chặng bay từ TP.HCM về các tỉnh thành ở khu vực miền Trung và miền Bắc, giá vé tàu nhìn chung thấp hơn giá vé máy bay. Tuy nhiên với các chặng bay thấp điểm nghịch chiều từ các địa phương khác về TP.HCM, di chuyển bằng đường hàng không tiết kiệm hơn cả đường sắt trừ một số quãng đường ngắn như Nha Trang – TP.HCM. (Xem thêm)
Theo Quyết định 35/2018 của UBND TP.HCM (có hiệu lực từ ngày 1/10), mức giá giữ xe tại các bãi được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước tăng lên và có thêm hình thức thu theo giờ. Mức giá này được cho là sát với thực tế hơn. Riêng cách thu theo giờ sẽ "đánh" vào túi tiền của những người lâu nay gửi xe cả ngày mà chỉ tốn 5.000 đồng.
Khảo sát một số bãi giữ xe trên địa bàn TP.HCM, chúng tôi nhận thấy nhiều nơi vẫn thu theo mức giá cũ (Quyết định 6888/2016 của UBND TP). (Xem thêm)
Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, thành phố vừa đồng ý chủ trương cho địa phương bán đấu giá cây sưa đỏ trong khuôn viên chùa Phụ Chính.
"Sau thời gian dài chúng tôi làm đơn đề nghị thì lãnh đạo đã đồng ý vào ngày 5/10, kinh phí từ bán đấu giá được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn xã", ông Chính nói. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA