Năm 2019: Giải quyết cơ bản khiếu nại ở Thủ Thiêm?

Huyền Trâm

11:05 06/03/2019

BizLIVE - Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong năm 2019 thành phố cố gắng giải quyết cơ bản những vấn đề có liên quan khiếu nại của bà con Thủ Thiêm.

Năm 2019: Giải quyết cơ bản khiếu nại ở Thủ Thiêm?

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM trả lời tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội của thành phố ngày 5/3.

Tiến trình giải quyết vấn đề Thủ Thiêm là nội dung được nêu ra tại buổi họp báo của Văn phòng UBND TP.HCM mới tổ chức.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ có buổi họp báo riêng về vấn đề Thủ Thiêm.

“Trung ương đang hoàn thiện kết luận cuối cùng về thanh tra toàn diện Thủ Thiêm. Trên cơ sở đó chúng ta triển khai thực hiện. Còn những cam kết của thành phố khi xin lỗi người dân Thủ Thiêm và triển khai những việc thành phố phải làm theo Thông báo 1783, gồm 7 nội dung đến giờ này về cơ bản thành phố triển khai đầy đủ, cam kết thực hiện với bà con”, ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng nêu, những vấn đề chính sách thành phố đã có bước chuẩn bị đưa ra thảo luận cho người dân Thủ Thiêm, sẽ trình HĐND thành phố trong kỳ họp tới. Khi đã có điều kiện đầy đủ, chín muồi, thành phố sẽ họp báo công khai vấn đề này.

“Chúng ta phải thừa nhận giải quyết vấn đề Thủ thiêm không thể trong một ngày một bữa mà trong thời gian nhất định nào đó, có thể dài hơn. Nhưng dứt khoát trong năm 2019 thành phố cố gắng giải quyết cơ bản những vấn đề có liên quan khiếu nại của bà con Thủ Thiêm”, ông Võ Văn Hoan cho biết.

Và Chánh Văn phòng UBND Thành phố cũng cho hay, bản thân ông nhận thức rằng chính sách của thành phố đưa ra dù có ưu đãi cỡ nào đi chăng nữa, có tiên tiến, cách tân, xem xét nhiều khía cạnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con thì cũng không phải tất cả mọi người dân có liên quan tới khiếu nại và ảnh hưởng của Thủ Thiêm là đồng tình cả.

“Cho nên, quan điểm chung của thành phố chấp nhận sự khác biệt ở một vài trường hợp, thành phố sẽ tiếp tục vừa giải quyết những trường hợp đã đồng thuận và tiếp tục gặp gỡ, trao đổi để giải quyết những trường hợp chưa đồng thuận. Mong bà con hết sức bình tĩnh, cùng chia sẻ với thành phố”, ông Hoan chia sẻ.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM, Thủ tướng đề nghị thành phố tập trung xử lý những vấn đề bức xúc của người dân, kiểm tra xem xét, giải quyết việc khiếu nại tố cáo của công dân nhất là các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người kéo dài liên quan đến Khu đô thị Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao TP.HCM... và một số địa bàn phức tạp.

Việc xử lý các vấn đề trên với tinh thần đối thoại công khai hợp tình, hợp lý đúng chính sách pháp luật, yên dân, đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, của người sử dụng đất và của nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, không để phát sinh khiếu nại làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; trong năm 2019 cần xử lý dứt điểm những vụ việc tồn đọng phức tạp kéo dài để tạo niềm tin cho nhân dân.

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?