Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Hồng Kông vì cảnh báo cháy

Mai Hà

21:08 30/08/2017

Chuyến bay của Vietjet từ Cao Hùng (Đài Loan) đến TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Hồng Kông do đèn tín hiệu cảnh báo cháy.

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Hồng Kông vì cảnh báo cháy

Chuyến bay của Vietjet từ Cao Hùng (Đài Loan) về TP.HCM phải hạ cánh tại Hồng Kông do cảnh báo cháy. ẢNH TN

Đại diện Vietjet Air cho biết, chuyến bay số hiệu VJ885 từ Cao Hùng (Đài Loan) về TP.HCM hôm nay (30/8) đã phát sinh cảnh báo kỹ thuật, khiến tổ bay phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Hồng Kông để kiểm tra kỹ thuật. Sau khi thực hiện các nội dung kiểm tra theo quy định đảm bảo an toàn bay, nguyên nhân cảnh báo kỹ thuật được xác nhận là báo giả.
Máy bay sau đó đã được hãng đưa vào khai thác trở lại. Thời gian dự kiến chuyến bay khởi hành về TP. HCM trong chiều tối nay (30/8).
Trong thời gian chờ kiểm tra, hãng đã phối hợp với đơn vị chức năng tại sân bay bố trí cho hành khách nghỉ ngơi và phục vụ ăn, uống theo quy định.
Khi phát hiện cảnh báo kỹ thuật, theo quy trình, tổ bay sẽ hạ cánh xuống sân bay dự bị để kiểm tra. Đại diện Vietjet cho rằng, các tình huống tương tự cũng thường xảy ra trong khai thác của các hãng hàng không. Đảm bảo an toàn của hành khách luôn được các hãng hàng không đặt lên hàng đầu

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: Vietjet, TP. HCM