Lập đề án đầu tư mở rộng Bến xe An Sương

Danh Phú

08:11 09/10/2018

BizLIVE - UBND TP.HCM giao Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV lập đề án chi tiết đối với dự án đầu tư mở rộng Bến xe An Sương và dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng kho bãi tại quận Thủ Đức.

Lập đề án đầu tư mở rộng Bến xe An Sương

Bến xe An Sương được quy hoạch mở rộng gấp 3 lần hiện nay.

Trong đó, đề án cần nêu rõ tính cần thiết, quy mô từng hạng mục đầu tư và thời gian thực hiện, phương án sử dụng và huy động vốn, sơ lược toàn bộ quá trình chỉ đạo xử lý và các vấn đề khác có liên quan...

Sở Giao thông Vận tải rà soát, có ý kiến đối với 2 dự án này đảm bảo phù hợp với hệ thống giao thông vận tải và kho bãi trên địa bàn thành phố gắn với an ninh quốc phòng.

Sở Tài chính nghiên cứu, có ý kiến đối với phương án sử dụng, huy động vốn tại 2 dự án đầu tư trên và xem xét, đánh giá năng lực tài chính của Samco, đảm bảo khả năng thực hiện 2 dự án nêu trên theo tiến độ và quy định hiện hành.

Sở Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối tổng hợp ý kiến, nghiên cứu, thẩm định đề án chi tiết tại 2 dự án đầu tư; đảm bảo chặt chẽ, đúng trình tự thủ tục theo pháp luật đầu tư và các quy định có liên quan; báo cáo đề xuất Thường trực UBND Thành phố xem xét, quyết định.

Theo điều chỉnh quy hoạch giao thông TP.HCM đến năm 2020 đã được Chính phủ phê duyệt, Bến xe An Sương là một trong 11 đầu mối vận tải hành khách công cộng chính, là bến trung chuyển xe buýt tại cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố.

Việc mở rộng lớn gấp 3 lần từ 1,6 ha lên 4,8 ha với mục đích để Bến xe An Sương trở thành bến xe đa chức năng gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, bãi hậu cần, bãi đậu xe cao tầng...

Trong tương lai bến xe này cũng là bến cuối của tuyến tàu điện ngầm số 2 và tuyến xe buýt nhanh số 3 (Bến xe An Sương - Bến xe Miền Tây).

DANH PHÚ

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?