Kỷ luật hàng loạt tập thể, cá nhân liên quan đến dự án cao tốc 34.500 tỷ

Nguyễn Nga

21:00 01/03/2019

BizLIVE - Liên quan đến những lùm xùm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bộ GTVT cho biết đã chỉ đạo chủ đầu tư tiến hành xử lý, kỷ luật 10 tập thể, cá nhân liên quan.

Kỷ luật hàng loạt tập thể, cá nhân liên quan đến dự án cao tốc 34.500 tỷ

Ảnh minh họa.

Theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có "chuyến thăm hữu nghị chính thức" tại Việt Nam trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 1/3, sau cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA.
Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên tới thăm chính thức Việt Nam trong 55 năm qua, kể từ chuyến thăm của ông Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un năm 1964. (Xem thêm)
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ.
Theo đó, một trong những sửa đổi đáng chú ý của nghị định mới này là thuế trước bạ với ôtô tải van, xe pick-up chở hàng sẽ tăng so với hiện hành và bằng 60% mức thu phí lần đầu với xe con. (Xem thêm)
Ngày 28/2, Bộ GTVT cho biết vừa có công văn trả lời Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, Hà Nội, Tiền Giang và Đắk Lắk về những lùm xùm trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Theo Bộ GTVT, dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm chủ đầu tư. Dự án có tổng chiều dài 139,2 km, được khởi công xây dựng vào ngày 19-5-2013. (Xem thêm)
Hồ sơ bệnh án điện tử bao gồm hồ sơ bệnh án nội trú, hồ sơ bệnh án ngoại trú và các loại hồ sơ bệnh án khác...
Mỗi người bệnh chỉ có một mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ bệnh án điện tử phải đáp ứng các yêu cầu như ghi nhận toàn bộ nội dung thông tin như hồ sơ bệnh án giấy và có chữ ký số của người chịu trách nhiệm nội dung thông tin được nhập vào hồ sơ bệnh án điện tử. Đặc biệt, hồ sơ bệnh án điện tử phải tuân thủ việc bảo vệ thông tin cá nhân. (Xem thêm)
Từ sau Tết Nguyên đán, hàng chục hộ dân ở xóm Núi (thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) trở lại nơi cách đây hơn 3 tháng xảy ra trận sạt lở để xây dựng nhà cửa. Vụ lở núi từng cướp đi sinh mạng của 12 người và làm 170 ngôi nhà bị sập, hư hỏng.
Đã gần 12h, trời nắng như đổ lửa nhưng vợ chồng anh Lê Văn Sửu và đứa con trai lớn vẫn tất bật đào đất, trộn hồ để sửa lại ngôi nhà cấp bốn bị hư hại, bỏ hoang 3 tháng nay. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA