BizLIVE - Sau ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Thủ tướng đã ra yêu cầu chỉ đạo làm rõ thông tin về khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại đi lễ đầu năm trong giờ làm việc đã bị Hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương ra quyết định hạ bậc lương.
Kỷ luật cán bộ đi lễ trong giờ làm việc, làm rõ thông tin về tài sản của thứ trưởng Bộ Công Thương
Ảnh minh họa.
Người Việt ở Mỹ nói gì về việc siết chặt quy định với người nhập cư của ông Trump?

Việc chính quyền Tổng thống Donald Trump siết chặt các quy định với người nhập cư, bao gồm bắt giữ và trục xuất ồ ạt những người nhập cư trái phép và vi phạm pháp luật, đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ.
Trao đổi với báo chí về mức độ ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt khi Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 21/2 hé mở một số nội dung về tăng cường thực thi luật nhập cư của chính quyền Trump, bao gồm bắt giữ và trục xuất ồ ạt những người nhập cư trái phép, anh Phạm Thức, cựu cán bộ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, nhận định có sự lo lắng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. (Xem tiếp)
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hoả tốc gửi các Bộ Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp về thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.
Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các bộ ngành trên khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư tại văn bản số 3308-CV/VPTW ngày 16/2/2017 về việc phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. (Xem tiếp)
Bộ Công Thương cho biết, xét dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, ngày 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ vi phạm và khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, về hành vi đi lễ đầu năm trong giờ làm việc.
Chiều 20/2/2017, Hội đồng kỷ luật gồm 5 người của Bộ Công Thương đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng.
Sau khi bỏ phiếu kín, Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại do đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. (Xem tiếp)
Hà Nội: Xuất hiện bãi xe “khủng”' trái phép trên đất nông nghiệp
Bãi trông giữ xe ô tô “khủng” xuất hiện tại thôn Tân Trại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, đối diện nhà ga T1 sân bay quốc tế Nội Bài, bên đường Võ Nguyên Giáp. Toàn bộ bãi xe được chủ đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 10.000m2 đất nông nghiệp được mua gom từ các hộ dân. Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ô tô được trông giữ tại đây.
Theo thông tin phóng viên nhận được thì bãi xe tự phát này đã tồn tại gần chục năm nay nhưng quy mô được mở rộng hoành tráng, bố trí bài bản, chuyên nghiệp như hiện nay được khoảng 3- 4 năm trở lại đây. (Xem tiếp)
Theo Ban quản lý dự án đường sắt, trong hơn 600 nhân lực này, có hơn 400 người được đào tạo Việt Nam, 200 người được cử sang Trung Quốc, gồm nhân viên trung tâm điều độ, nhân viên trung tâm ga, sửa chữa tàu, ga, đường ray… Chi phí để đào tạo 600 người này hoàn toàn nằm trong kinh phí của dự án.
“Trong số nhân lực đào tạo ở Trung Quốc có 37 lái tàu. Các lái tàu đều bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện lái tàu theo quy định của Việt Nam và Trung Quốc…Hiện, công tác đào tạo này cơ bản hoàn tất”, ông Phương thông tin. (Xem tiếp)
Hà Nội cưỡng chế dỡ bỏ du thuyền, nhà nổi ở hồ Tây
Sáng 23/2, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã cưỡng chế, di dời các du thuyền, nhà nổi ở hồ Tây.
Việc này nằm trong kế hoạch nhằm chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản của doanh nghiệp trong phạm vi quản lý hồ Tây. (Xem tiếp)
Trước một số thông tin đăng tải trên báo chí liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM yêu cầu phá bỏ bức tường cũ cao hơn 3m, chiếm gần hết vỉa hè của Bộ Công Thương, Cục công tác phía Nam, Bộ Công Thương đã có giải trình về vấn đề này.
Theo Cục công tác phía Nam, bức tường cao 3m được tháo dỡ như trong các bài báo đã nêu không thuộc toà nhà làm việc của các cơ quan đại diện Bộ Công Thương tại TP. HCM. Đây là bức tường cũ, sát vách liền tường bảo vệ của Sân vận động Hoa Lư. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT