Kiến nghị đặt tên Quảng trường Hồ Chí Minh

Huyền Trâm

07:48 12/10/2018

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận đặt tên Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm là “Quảng trường Hồ Chí Minh”.

Kiến nghị đặt tên Quảng trường Hồ Chí Minh

Quảng trường Hồ Chí Minh rộng 27ha ở Thủ Thiêm, quận 2 - Ảnh: Huyền Trâm.

Với diện tích khoảng 27ha, Quảng trường Hồ Chí Minh bao gồm các hạng mục: quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh, thành phố.

Công trình này nhằm tổ chức các sự kiện chính trị lớn, giao lưu văn hóa và tạo hình ảnh một thành phố kinh tế năng động, một trung tâm văn hóa hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

UBND Thành phố cũng đã giao Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước Thành phố phối hợp với Trường Chính sách công và quản lý Fulbright tổ chức khảo sát một số trung tâm tài chính trên thế giới để xây dựng Đề án phát triển TP.HCM thành Trung tâm Tài chính quốc tế phù hợp với điều kiện của thành phố.

Thành phố cũng chỉ đạo UBND huyện Củ Chi lập đề xuất chủ trương đầu tư công đối với dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để đầu tư xây dựng mở rộng Vườn thực vật Thành phố; UBND huyện Bình Chánh thuê tư vấn thực hiện lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 Khu sinh thái văn hóa Hồ Vĩnh Lộc theo các chỉ tiêu đã được duyệt.

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?