Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hái dâu tằm

Hoàng Đông

08:14 15/04/2019

Những trái dâu tằm bé xíu chín đỏ căng mọng rung rinh trên cành, dưới tàn lá xanh khiến nhiều người không khỏi ứa nước miếng khi ghé qua một khu vườn ở ngoại thành Hà Nội.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hái dâu tằm
Đầu tháng 4, khi mọi người đang lâng lâng với tiết trời giao mùa dịu mát. Cũng là lúc những vườn dâu ở xã Hiệp Thuận (Phúc Thọ, Hà Nội) vào độ rộ chín. Những quả dâu xanh dần chuyển đỏ rồi chín mọng một màu đen quanh vòm lá, vị quả từ chua thanh sang ngọt sắc, thơm thoang thoảng. Nơi đây cây dâu tằm được trồng rất phổ biến vì so với trồng rau màu thì cây dâu vẫn cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Năm nay nhà chị Đinh Thị Lan có 5 sào dâu cho thu hoạch, công việc bắt đầu từ gữa tháng 2 (âm lịch) và kéo dài chừng một tháng.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 2
Những quả dâu tằm chín đỏ căng mọng được người chủ vườn cẩn thận nâng niu khi hái, không bị dập nát.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 3
Vườn dâu nằm cạnh sông Đáy, nơi có lượng phù sa giàu dinh dưỡng. Cây phát triển khỏe và ít sâu bệnh. "Năm nay sản lượng được nhiều gần gấp đôi năm ngoái và có công ty về tận nơi thu mua nên bà con phấn khởi lắm", chị Lan chia sẻ.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 4
Trái dâu chín chuyển dần từ màu đỏ sang đen, mọng nước. Chất lượng quả phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Nếu được trời nắng thì vị của quả cũng chuyển dần từ chua thanh sang ngọt sắc.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 5
Dịp này dâu chín rộ nhiều chủ vườn phải thuê thêm nhân công để thu hoạch cho kịp tiến độ.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 6
Những quả dâu tằm chín mọng trông cực kỳ ngon mắt.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 7
Vườn nhà ông Nguyễn Trọng Tuấn từng trồng trên 200 gốc nhưng nay cũng chỉ còn 30 gốc vì nhãn trồng cũng đã lớn lên dâu phải nhường đất. Ông Tuấn cho biết: "Trồng dâu không tốn công chăm sóc, phân thuốc cũng không cần nhiều. Năm sau tôi tính thuê đất để tiếp tục trồng thêm".
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 8
Ông Vũ Thế Quang còn đến tận vườn để tự tay hái và mùa dâu mang về. "Đọc báo hay tin dâu chín, tranh thủ ngày cuối tuần đánh xe về mua một thùng để biếu anh em trên công ty, phần để nhà ngâm rượu", ông chia sẻ.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 9
Những ngày này đi xe trên QL32 đoạn qua huyện Phúc Thọ, Hà Nội nhiều người thường thấy các bà, các chị ngồi ven đường bán dâu trông căng mọng vừa hái từ vườn nhà lên.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 10
Ly nước siro dâu sánh màu đỏ thẫm như rượu vang chua ngọt mát lạnh là thứ giải khát lý tưởng cho những ngày hè oi bức của miền Bắc.
Kiem tien trieu moi ngay nho hai dau tam hinh anh 11
Không chỉ thanh nhiệt, mát gan, thứ quả này còn giúp tăng sắc đen cho mái tóc và chữa bệnh khó ngủ. Dâu tằm dầm siro được giới chị em cực kỳ yêu thích.

Theo Zing News

Từ khóa: thu hoạch, nông sản
Thăm dò ý kiến
Bạn hiểu thế nào về Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVFTA và IPA)?