Khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép trên rừng phòng hộ được bảo kê?

Nguyễn Nga

21:00 05/03/2019

BizLIVE - Chưa được cấp phép nhưng một người dân đã xây công trình kiên cố trên đất rừng phòng hộ ở Quảng Nam.

Khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép trên rừng phòng hộ được bảo kê?

Những khối nhà gỗ với nhiều chức năng khác nhau tại khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Tiến Đạt.

Chiều 4/3, ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, kiểm tra và thống nhất phương án xử lý sai phạm tại khu nghỉ dưỡng sinh thái trên đồi Hóc Nhộng, Hóc Đèn thuộc thôn Trà Lý, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên. Khu nghỉ dưỡng này có nhiều hạng mục bê tông kiên cố, cùng một số nhà gỗ được thiết kế theo nhiều công năng khác nhau.
Ông Lê Trung Cường cho biết cơ quan chức năng đã họp, thống nhất vận động chủ khu nghỉ dưỡng tự tháo dỡ những hạng mục sai phạm trước ngày 10/3, nếu không sẽ cưỡng chế. (Xem thêm)
Theo đó, từ ngày 26/2, một nhóm người dân đã “cắm chốt” tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để đếm xem qua trạm. 
Ban đầu, những người này cắm trại trong phạm vi trạm thu phí, nên bị chính quyền địa phương cưỡng chế dỡ bỏ. Sau đó, họ chuyển sang nhà dân cạnh đó. (Xem thêm)
Sáng 5/3, tại buổi khai mạc phiên phúc thẩm vụ án đánh bạc trực tuyến chục nghìn tỷ đồng do TAND Cấp cao tại Hà Nội mở ở trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ, bị án Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch CNC), Phan Sào Nam (cựu chủ tịch công ty VTC online) cùng 20 người có đơn xin vắng mặt.
Nam và Dương không nằm trong 36 bị cáo có đơn chống án xin giảm nhẹ hình phạt, hưởng án treo hoặc phạt tiền thay ngồi tù, nhưng có tên trong danh sách triệu tập tới tòa vì liên quan tới kháng nghị của VKS. (Xem thêm)
Tuy vậy, theo những người trong cuộc, 11 tỷ đồng còn là quá thấp so với doanh thu khổng lồ của cái gọi là “bầu sữa” chính “nuôi” tour “0 đồng”.
Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, năm 2017, 14 điểm bán hàng chuyên phục vụ khách tour “0 đồng” tại TP.Hạ Long doanh thu đạt hơn 53 tỷ đồng, nộp thuế trên 1,3 tỷ đồng; trong khi 18 điểm ở Móng Cái đạt doanh thu hơn 12 tỷ đồng, nộp 258 triệu đồng tiền thuế. (Xem thêm)
Trên tầng lầu khu B chợ Phan Thiết hiện nay là một khung cảnh đìu hiu, vắng vẻ với hàng loạt ki-ốt nối tiếp nhau khóa cửa im lìm, bên ngoài dán tờ giấy A4 có ghi dòng chữ tìm người sang nhượng lại quầy. Theo số lượng đếm được, tại khu vực này có khoảng 100 ki-ốt nhưng gần một nữa trong số đó hiện trong tình trạng vắng chủ, đóng cửa nghỉ bán.
Tiểu thương Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết nguyên nhân của việc hàng loạt ki-ốt đóng cửa tại đây là do tiểu thương không buôn bán được nên đành bỏ chợ. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?