Khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam: Kiểm điểm Bí thư Đoàn xã

Thanh Ba

07:47 16/03/2019

Đảng ủy xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã kiểm điểm Bí thư Đoàn xã vì ngang nhiên phối hợp với một nhà thiết kế xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép.

Khu nghỉ dưỡng mọc trái phép giữa rừng phòng hộ ở Quảng Nam: Kiểm điểm Bí thư Đoàn xã

Đảng ủy xã Duy Sơn đã kiểm điểm Bí thư Đoàn xã này vì để đất rừng phòng hộ bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép.

Ngày 15/3, trả lời PV, ông Trần Văn Đồng (Bí thư Đảng ủy xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin trên.
Theo ông Đồng, mới đây, sau khi nắm bắt thông tin báo chí phản ánh về việc rừng phòng hộ bị chiếm dụng để xây dựng khu nghỉ dưỡng trái phép, Đảng ủy xã Duy Sơn đã vào cuộc tìm hiểu bởi sự việc liên quan tới ông Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn).
“Trước mắt, chúng tôi đã kiểm điểm, nhắc nhở đối với ông Nhị. Xã đã báo cáo sự việc lên cấp trên và đang chờ kết quả điều tra để đưa ra mức độ kỷ luật Bí thư Đoàn xã Ngô Phi Nhị”, ông Đồng nói thêm.
Trước đó, như PV đưa tin, từ sau Tết Nguyên đán, người dân xã Duy Sơn bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ thuộc địa phận địa phương.
Được biết, diện tích đất bị chiếm dụng xây dựng khu nghỉ dưỡng được đứng tên Ngô Phi Nhị.
2 năm qua, ông Nhị vẫn dựng lều, trồng lúa và hoa màu ở đây. Tháng 11/2018, ông Nhị và nhà thiết kế Đinh Văn Thơ xin cải tạo để trồng trọt thêm một số loại cây khác
Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo đúng cam kết với chính quyền địa phương, ông Đinh Văn Thơ đã tự ý đưa máy móc, nhân lực vào thi công một số hạng mục không được cấp phép xây dựng.

Theo VTC News

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?