Khu nghỉ dưỡng “chui” trong rừng phòng hộ vẫn dửng dưng tồn tại, chưa tháo dỡ

Mạnh Cường

15:23 15/03/2019

Khu nghỉ dưỡng "chui" nằm trong rừng phòng hộ Trà Lý mặc dù đã quá hạn tháo dỡ nhưng đến nay vẫn án binh bất động.

Khu nghỉ dưỡng “chui” trong rừng phòng hộ vẫn dửng dưng tồn tại, chưa tháo dỡ

Hai căn nhà bằng bê tông kiên cố xây dựng trong rừng phòng hộ vẫn chưa được tháo dỡ dù đã quá hạn buộc tháo dỡ

Ngày 15/3, trao đổi với PV, ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết liên quan đến khu nghỉ dưỡng 'chui' nằm trong rừng phòng hộ Trà Lý (xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên), trước đó địa phương cũng đã yêu cầu tháo dỡ trước ngày 15/3, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tháo dỡ.
Khu nghỉ dưỡng 'chui' trong rừng phòng hộ vẫn dửng dưng tồn tại, chưa tháo dỡ - ảnh 1
Con đường dẫn vào khu nghỉ dưỡng chui trong rừng phòng hộ, chụp trong sáng 15/3 
Theo ông Cường, trong cuộc họp diễn ra trước đó, huyện đã giao cho UBND xã Duy Sơn phối hợp với lực lượng kiểm lâm lập biên bản vi phạm và tiến hành xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư công trình. Đồng thời vận động chủ đầu tư tiến hành tháo dỡ những hạng mục kiên cố, xây dựng trái phép trước ngày 15/3.
“Qua ngày 15./3, huyện sẽ họp bàn cách để tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ những hạng mục sai phạm xây dựng theo đúng trình tự, thủ tục quy định”, ông Cường nói.
Ông Cường cũng thông tin thêm, sau khi xử lý xong việc cưỡng chế khu nghỉ dưỡng thì sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của những người liên quan.
Dù UBND H.Duy Xuyên đã chỉ đạo, vận động chủ khu nghỉ dưỡng này tháo dỡ trước ngày 15/3, tuy nhiên theo ghi nhận của PV vào sáng 15/3, tại khu nghỉ dưỡng du lịch "chui", hiện trạng vẫn được giữ nguyên, không có gì thay đổi. 
Khu nghỉ dưỡng 'chui' trong rừng phòng hộ vẫn dửng dưng tồn tại, chưa tháo dỡ - ảnh 2
Con đường dẫn xung quang khu nghỉ dưỡng ốp đá vẫn chưa được tháo dỡ, ảnh chụp sáng 15/3 
Như PV đã thông tin, một khu nghỉ dưỡng "chui" quy mô lớn ngang nhiên mọc lên trong diện tích rừng phòng hộ tại xã Duy Sơn. Bên ngoài, khu nghỉ dưỡng được bao bọc bởi hàng rào thép lưới B40 và trước cổng có chốt bảo vệ, có hẳn tấm bảng ghi: “Gia tư riêng, vui lòng không tham quan”. Cạnh đó là một xưởng gỗ phục vụ việc xây các nhà gỗ trong khu nghỉ dưỡng.
Bên trong khu nghỉ dưỡng "chui" này có nhiều hạng mục công trình đã sử dụng, gồm nhiều nhà gỗ kiên cố, 2 sàn bê tông với nhiều trụ lớn, các con đường nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá... cùng nhiều thảm gỗ lớn.

Theo Báo Thanh Niên