“Không nên lợi dụng vấn đề Sơn Trà để cho rằng chính quyền làm bậy”

Nguyễn Nga

18:00 07/12/2017

BizLIVE - Sáng nay (7/12), Chủ tịch Đà Nẵng giải trình trước HĐND về các dự án trên bán đảo Sơn Trà. Những dự án này được cấp phép từ 2015 trở về trước. Không lợi dụng Sơn Trà để nói chính quyền làm bậy.

“Không nên lợi dụng vấn đề Sơn Trà để cho rằng chính quyền làm bậy”

Chủ tịch Đà Nẵng giải trình trước HĐND sáng nay.

Ngày 7/12, tại kỳ họp thứ sáu HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu đã nhất trí thông qua tờ trình của UBND thành phố về chấp nhận chế độ hỗ trợ đối với cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ việc theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị và Nghị định 108 năm 2014 về chính sách tinh giản biên chế.
Thành phố sẽ có chính sách trợ cấp cho 2 nhóm. Một là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố và quận huyện đủ điều kiện thôi việc ngay. (Xem thêm)
Ông Huỳnh Đức Thơ nhận định Đà Nẵng đã trải qua 1 năm với nhiều biến động lớn. Tâm lý chung của cán bộ, người lao động ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy thế Đà Nẵng vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu cả nước ở nhiều chỉ số quan trọng. 
Ông cho biết những dự án trên bán đảo Sơn Trà đã được cấp phép, giao đất hầu hết từ năm 2015 trở về trước.
Sau khi có ý kiến của người dân và chỉ đạo của Chính phủ, thành phố đã tập trung vào việc giải quyết, điều chỉnh những vấn đề liên quan bán đảo Sơn Trà. (Xem thêm)
Vị trưởng đại diện JETRO đã nêu ra 5 lý do chính để Nhật Bản hấp dẫn đầu tư nước ngoài.
Thứ nhất, nền kinh tế Nhật Bản đang phục hồi. Kể từ sau khi chính sách Abenomics được áp dụng sau khi Thủ tướng Shinzo Abe lên nắm quyền, tăng trưởng GDP danh nghĩa của Nhật đã phục hồi đều sau một thời kỳ giảm phát, đạt 1,5% trong năm 2016 và dự báo đạt 2,5% trong năm nay.
Thuế thu nhập doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới hiện giảm còn 29,97% từ mức 34,62% năm 2014 và 32,11% năm 2015. (Xem thêm)
Vào khoảng 7 giờ, ngày 7/12, một số tài xế lại dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí dự án đầu tư xây dựng tuyến Quốc lộ 1, đoạn tránh TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
Thời điểm này, tài xế một xe ô tô 16 chỗ lưu thông trên Quốc lộ 1, hướng từ TP. Biên Hòa đi huyện Thống Nhất đã sử dụng tiền mệnh giá 200 và 500 đồng mua vé qua trạm. Người này yêu cầu nhân viên bán vé thối lại 100 đồng còn dư. (Xem thêm)
Đơn kiến nghị đứng tên 9 doanh nghiệp vận tải gửi chính quyền 2 địa phương đề nghị được xem xét. Theo đó, các đơn vị được 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam phê duyệt cho hoạt động các tuyến xe buýt liền kề không trợ giá gồm Đà Nẵng - Tam Kỳ, Đà Nẵng - Hội An, Đà Nẵng - Phú Đa, Đà Nẵng - Ái Nghĩa, Đà Nẵng - Quế Sơn hoạt động đã 20 năm nay, phục vụ nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân Đà Nẵng và Quảng Nam và giải quyết công ăn việc làm cho 300 lao động. (Xem thêm)
HĐND TP. Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung quy định thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố, theo hướng tăng các mức phí.
Có đại biểu băn khoăn, ai hưởng lợi khi tăng phí lòng đường, hè phố.
Có đại biểu đề nghị, tăng mức phí, đồng thời tăng cường quản lý vỉa hè, công khai đấu thầu các điểm dịch vụ trông giữ ô tô, xe máy, công khai nguồn thu, tránh thất thoát... (Xem thêm)

NGUYỄN NGA