BizLIVE - Năm 2018, doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề gặp khó khăn, do đó mức thưởng tết có sự chênh lệch đáng kể. Chỗ thưởng tết "khủng", nơi héo hắt.
Kẻ khóc, người cười với thưởng Tết
Ảnh minh họa.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội chính của Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, sáng 22/1, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tại thành phố có nhiều vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp. Do đó, thành phố đã thành lập tổ công tác do Chủ tịch thành phố làm tổ trưởng.
Từ thực tế giải quyết các vụ việc khiếu kiện kéo dài, điển hình như vụ Chợ An Đông, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, có phần lỗi của các cơ quan quản lý. (Xem thêm)
Bà Nguyễn Thị Ánh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản Sông Tiền (Sotico) cho biết, hiện công ty có 2 nhà máy với khoảng gần 400 công nhân. Dù kim ngạch xuất khẩu không phải lớn trong ngành thủy sản, tuy nhiên, do xuất khẩu cá tra năm 2018 khả quan nên công ty cho biết sẽ tăng thưởng cho công nhân. Bà Ánh cho biết, mức lương bình quân công nhân khoảng 6 triệu đồng/tháng. “Công ty sẽ thưởng Tết cho công nhân tháng lương thứ 13, nhưng không phải 6 triệu mà 10 triệu đồng”, bà Ánh nói. (Xem thêm)
Ông Tạ Văn Trung, người đứng đầu văn phòng miền Nam của Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA), cho biết, trong số các cá nhân bị bắt giữ, ba nghi phạm chính bị nghi là tội phạm buôn người, bốn người còn lại phụ trách chuyển tiền cho bọn tội phạm.
Bảy người sẽ được bàn giao cho Văn phòng Công tố viên quận Cao Hùng để điều tra về hành vi vi phạm Đạo luật Di trú, Đạo luật Phòng chống Buôn người, Bộ luật Hình sự và Đạo luật Dịch vụ Việc làm, theo CNA. (Xem thêm)
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, nhiều người dân tại TP.HCM vẫn đang hoang mang vì chưa mua được vé xe về quê ăn tết. Hỏi thăm một số nhà xe tại Bến xe Miền Đông, các tuyến đi miền Trung như Quy Nhơn, Tuy Hòa của nhà xe Phúc Thuận Thảo đã báo hết vé tất cả các ngày từ 24 - 30 tết (30/1 - 3/2). Vé đi Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng của các nhà xe Chín Nghĩa, Thu Cúc, Hoàng Long, Phương Trang những ngày này cũng đã “khóa sổ”. Các tuyến về Tây nguyên, Gia Lai, Đắk Lắk... cũng trong tình trạng tương tự. (Xem thêm)
Thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng, xâm lấn vùng lõi di tích tại Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm diễn ra tràn lan, dù KDL có ban quản lý đầy đủ.
Mấy tháng qua, người dân Đà Lạt bất ngờ khi xuất hiện một phim trường sinh thái có tên Secret Garden (Khu vườn bí mật) rộng khoảng 1ha ở tiểu khu 162 (P.4, TP.Đà Lạt), thuộc vùng lõi thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, nằm trong phần đất tỉnh Lâm Đồng đã giao cho Công ty CP Nhật Nguyên để đầu tư dự án. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA