Bà Vương Mai Trinh, con gái nguyên Chủ tịch tỉnh An Giang giữ chức Chánh văn phòng sau khi Thành uỷ Long Xuyên (tỉnh An Giang) thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP.
Hợp nhất ba văn phòng, con gái cựu Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm Chánh văn phòng
Bí thư, Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Phạm Thành Thái trao quyết định bổ nhiệm bà Vương Mai Trinh (Ảnh báo An Giang).
Thành ủy Long Xuyên vừa tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND thành phố theo Quyết định số 1032 ngày 17/6 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định 602 ngày 19/7 của Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên. Văn phòng mới sẽ là cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Thành ủy Long Xuyên, đồng thời là cơ quan chuyên môn của HĐND và UBND thành phố.

Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP. Long Xuyên chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1/8. Tổng biên chế của đơn vị gồm 41 người, với 1 Chánh Văn phòng và 4 Phó Chánh Văn phòng. Bà Vương Mai Trinh - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố giữ chức Chánh Văn Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Long Xuyên.

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

 Đầu năm 2018, tỉnh An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển, phát hiện có nhiều trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Trinh. Tỉnh An Giang sau đó đã huỷ các quyết định bổ nhiệm trước đó không đúng quy định đối với bà Trinh và chỉ đạo phải thi tuyển công chức.

Kỳ thi vừa qua, tổng điểm thi của bà Trinh đạt 260,5 điểm, đậu công chức và được được bổ nhiệm giữ chức vụ cũ.

Theo Tiền Phong