Hoãn xử vụ bà Chu Thị Bình bị “cuỗm” 245 tỷ đồng tiền gửi

Huyền Trâm

11:57 17/04/2019

BizLIVE - Đại diện ngân hàng vắng mặt, sau khi hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn tòa và mở lại vào ngày 19/4.

Hoãn xử vụ bà Chu Thị Bình bị “cuỗm” 245 tỷ đồng tiền gửi

Đại diện ngân hàng vắng mặt nên hội đồng xét xử phúc phẩm hoãn xử tới ngày 19/4.

Sáng nay (17/4), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ bà Chu Thị Bình bị “bốc hơi” khoản tiền gửi 245 tỷ đồng tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Theo đó, tới dự phiên tòa có  bị cáo Hồ Ngọc Thủy (1 trong 6 bị cáo nguyên là cán bộ Eximbank) và đại diện cho phía bà Chu Thị Bình, đại diện cho ngân hàng Eximbank vắng mặt.

Được biết, phía ngân hàng này vắng mặt do chưa hoàn tất thủ tục tham dự phiên tòa cho luật sư đại diện.

Sau khi hội ý, chủ tọa cho biết để đảm bảo quyền lợi các bên, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ mở lại vào sáng 19/4.

Như BizLIVE đề cập, ở phiên xử sơ thẩm hồi tháng 11/2018, tòa đã tuyên phạt bị cáo Hồ Ngọc Thủy 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm và bị cáo Nguyễn Thị Thi chịu mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, bị cáo Trần Nguyễn Xuân Lan 2 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Cao Lan Phương và Lương Quốc Anh mỗi bị cáo bị xử phạt 2 năm tù, cho hưởng án treo.

Tòa cũng buộc Eximbank phải có trách nhiệm đối chiếu các chứng từ để tất toán tiền gốc và lãi cho bà Chu Thị Bình. Theo đó, số tiền hơn 264 tỷ đồng do Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM chiếm đoạt nhưng hiện Hưng bỏ trốn, sẽ xét xử khi bắt được Hưng. Eximbank TP.HCM đã đồng ý thanh toán toàn bộ số tiền gốc 245 tỷ đồng và số tiền lãi theo quy định là trên 103 tỷ đồng, chưa tính lãi phạt quá hạn cho bà Chu Thị Bình.

Sau khi xử sơ thẩm, Eximbank đã kháng cáo. Về phần mình, bà Chu Thị Bình đã rút toàn bộ 245 tỷ đồng.

HUYỀN TRÂM

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?