Hoãn phiên phúc thẩm nhà xe Thành Bưởi kiện thanh tra giao thông

Huyền Trâm

21:40 13/03/2019

BizLIVE - Hội đồng xét xử chấp nhận yêu cầu của Công ty Thành Bưởi -  xem xét lại tư cách người đại diện, bảo vệ cho thanh tra vận tải.

Hoãn phiên phúc thẩm nhà xe Thành Bưởi kiện thanh tra giao thông

Tòa quyết định hoãn phiên xử vụ Thành Bưởi kiện thanh tra vận tải TP.HCM - Ảnh: Huyền Trâm.

Hôm nay (13/3), TAND Cấp cao tại TP.HCM tiến hành xét xử phúc thẩm vụ Công ty Thành Bưởi (tạm gọi là Thành Bưởi) kiện thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Luật sư Trần Vũ Hải, bảo vệ cho Công ty Thành Bưởi đề nghị hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét lại việc ông Nguyễn Đại Đồng, thanh tra Sở GTVT TP tham dự với tư cách là đại diện ủy quyền cho bị đơn. Luật sư nêu giấy tờ ủy quyền không có dấu của Sở GTVT TP. Đồng thời luật sư cũng cho rằng ông Đồng là người bảo vệ cho chánh thanh tra là không đúng pháp luật.

Luật sư của Thành Bưởi đề nghị phía bị đơn cử người đại diện đúng pháp luật cũng như mời lại người bảo vệ nếu bị đơn có yêu cầu.

Sau đề nghị của luật sư Hải, HĐXX họp và thông báo hoãn phiên xử để xem xét các vấn đề phía nguyên đơn yêu cầu.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 1/10/2016, tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra thực tế khu vực 419 Lê Hồng Phong. Tại đây, Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Thành Bưởi. Biên bản nêu, Công ty TNHH Thành Bưởi đã có hành vi vi phạm “Thành lập bến xe không theo quy hoạch của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”, vi phạm quy định tại Nghị định 46/2016 của Chính phủ”.

Đến ngày 7/10/2016, ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thành Bưởi 35 triệu đồng về hành vi nói trên. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định còn buộc Thành Bưởi khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Thành Bưởi sau đó đã nộp tiền phạt nhưng tiến hành khởi kiện lại kiện Thanh Tra Sở GTVT lên tòa hành chính.

HUYỀN TRÂM

Từ khóa: vận tải, TP.HCM
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?