Hết tiền trả lương, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM xin ứng 39 tỷ đồng

Nguyễn Nga

21:00 04/03/2019

BizLIVE - Không còn tiền trả lương cho nhân viên, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có công văn khẩn, xin tạm ứng 39 tỷ đồng để hoạt động.

Hết tiền trả lương, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM xin ứng 39 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ vừa bổ sung phân công công việc đối với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.
Theo đó, ngoài các nhiệm vụ đã được phân công tại Quyết định 1527/QĐ-TTG ngày 1/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giúp Thủ tướng Chính phủ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. (Xem thêm)
Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) vừa có văn bản khẩn gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc xin tạm ứng kinh phí hoạt động để trả lương cho cán bộ, người lao động. 
Theo MAUR, hiện nay kinh phí hoạt động năm 2019 của Ban tiếp tục gặp khó khăn do chưa được tạm ứng kịp thời.
MAUR cho hay đã có văn bản kiến nghị từ tháng 11/2018 và lãnh đạo UBND TP đã tổ chức nhiều cuộc họp giải quyết vướng mắc. (Xem thêm)
Liên quan đến vụ xe biển xanh chở người đi ăn tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư huyện, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang Võ Thị Mỹ Trang cho biết, các cá nhân và tập thể liên quan đã tổ chức kiểm điểm trước cấp ủy.
Bà Trang cho biết, sau khi báo chí phản ánh vụ việc, Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh trong việc sử dụng xe công; chỉ đạo các tập thể, cá nhân có liên quan tổ chức kiểm điểm... (Xem thêm)
Theo đề nghị của UBND thành phố Hà Nội với Bộ GTVT, trước sức ép về nhu cầu đỗ xe của người dân, trong khi các điểm đỗ công cộng của thành phố chưa đáp ứng kịp, để có cơ sở cho phép tiếp tục duy trì các điểm đỗ xe dưới gầm cầu, UBND thành phố Hà Nội kiến nghị Bộ GTVT điều chỉnh Thông tư 35/2017/TT-BGTVT. Thời gian mà UBND thành phố Hà Nội muốn Bộ GTVT cho phép việc này đến hết năm 2023. (Xem thêm)
Ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai, cho biết đơn vị sẽ có văn bản yêu cầu công an làm rõ việc gia đình và người dân xã Sa Pả, huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) “bắt vạ” lái xe ôtô 400 triệu sau vụ tai nạn giao thông.
Theo ông Sơn quan điểm của đơn vị là sẽ  xác định rõ đúng, sai; sau đó sẽ xem xét các vấn đề về bảo hiểm, chế độ chính sách để có hướng giải quyết. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA