BizLIVE - Dù đó là lãnh đạo đã điều hành công ty du lịch phát triển vài chục năm, nếu không có bằng cao đẳng chuyên ngành lữ hành hoặc chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch đều phải đi học.
Hàng nghìn sếp công ty du lịch phải rủ nhau đi học
Ngày 16/1, UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện kết luận và kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước đối với dự án xây dựng tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Theo đó, Sở Nội vụ phối hợp các đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý các tập thể, cá nhân sai sót được nêu trong báo cáo của Kiểm toán Nhà nước và đề xuất hình thức xử lý theo đúng quy định pháp luật. (Xem thêm)
Chia sẻ với PV, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho hay,  cùng với việc phản đối vì bị cắt lương, bảo hiểm, anh em nghệ sĩ còn bày tỏ mong muốn công ty Vivaso sớm thoái vốn khỏi hãng phim truyện.
Trước đó, từ sáng sớm, bất chấp thời tiết giá lạnh, nhiều  nghệ sĩ đã đứng lên treo băng rôn, biểu ngữ với các nội dung: "Vivaso hãy thoái vốn khỏi hãng phim", "Hãy chia sẻ cùng VFS: Tại sao cắt lương, bảo hiểm của chúng tôi'". (Xem thêm)
Nhanh cau vuot cuoi cung o cua ngo san bay Tan Son Nhat thong xe hinh anh 1
Từ ngày 18/1, Sở GTVT TP.HCM sẽ cho thông xe nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (quận Phú Nhuận và Gò Vấp). Đây là nhánh cuối cùng của công trình cầu vượt hình chữ N tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn được đưa vào sử dụng sau hơn 10 tháng tạm ngưng vì vướng giải phóng mặt bằng. (Xem thêm)
Dù đó là lãnh đạo đã điều hành công ty du lịch phát triển hàng chục, thậm chí vài chục năm..., nhưng nếu không có bằng cao đẳng chuyên ngành lữ hành hoặc chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế hoặc nội địa đều phải đi học.
Theo Báo cáo chỉ số cạnh tranh du lịch năm 2017 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), trong 136 nền du lịch trên thế giới được xếp hạng cạnh tranh, Việt Nam xếp thứ 34 về tài nguyên thiên nhiên du lịch, thứ 30 về tài nguyên văn hóa và du lịch công vụ, thứ 37 về nguồn nhân lực du lịch nhưng sự quan tâm, ưu tiên phát triển du lịch chỉ xếp thứ 101. (Xem thêm)
Anh N.V. M (tên nhân vật đã được thay đổi) ở huyện Phù Cừ phản ánh đến báo Tiền Phong về việc bị công an huyện Phù Cừ và Công an tỉnh Hưng Yên gây khó khăn, vòi vĩnh và yêu cầu nộp “phí” sửa đổi lại thông tin về năm sinh trên thẻ căn cước công dân cao hơn gấp nhiều lần so với quy định.
Trường hợp của anh này chứng minh thư có năm sinh không trùng với các giấy tờ khác, như giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp các cấp, sổ hộ khẩu... (Xem thêm)

NGUYỄN NGA