Hàng loạt cán bộ, công chức nghỉ việc vì thu nhập giảm

Nguyễn Nga

20:00 02/07/2018

BizLIVE - Việc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấm dứt thực hiện chế độ trợ cấp khuyến khích người có trình độ cao đẳng, đại học khiến thu nhập bị giảm nên hàng loạt cán bộ, công chức đang làm việc tại các phường, xã trên địa bàn TP. Vũng Tàu nghỉ việc.

Hàng loạt cán bộ, công chức nghỉ việc vì thu nhập giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sáng nay (2/7), thay mặt lãnh đạo Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố đã báo cáo với Chính phủ một số kết quả về tình hình kinh tế, xã hội của Thủ đô 6 tháng đầu năm 2018.
Tại báo cáo trên, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cho biết, tình hình kinh tế vĩ mô của thành phố trong thời gian qua tiếp tục ổn định; các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng cao hơn cùng kỳ; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, thu hút đầu tư được đẩy mạnh. (Xem thêm)
Theo UBND TP. Vũng Tàu, từ năm 2017 đến nay, có hơn 60 cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách tại các phường, xã của thành phố xin nghỉ việc. 17 phường, xã của thành phố được giao tổng cộng 425 cán bộ, công chức nhưng hiện nay chỉ có 351 người làm việc. Những người không chuyên trách được giao 374 người nhưng đến nay chỉ có 279 người đang làm việc tại các phường, xã. (Xem thêm)
Như BizLIVE đã đưa tin, sáng 2/7, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Tại cuộc họp này, sau khi báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, đề cập đến vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là liệu kinh tế Việt Nam có rơi vào chu kỳ khủng hoảng 10 năm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đánh giá lại các cuộc khủng hoảng chu kỳ trước đây, nguyên nhân chủ yếu xuất phát là từ khu vực tài chính, tiền tệ, bất động sản. (Xem thêm)
UBND TP. Hà Nội gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội báo cáo về Đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe trung tâm đến năm 2030 và tầm nhìn 2050. Theo đó, các bến xe khách liên tỉnh được bố trí tại khu vực các trục đường hướng tâm giao với vành đai 4, từng bước thay thế toàn bộ các bến xe hiện có đang khai thác sử dụng nằm sâu trong khu vực nội đô (Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nước Ngầm).
Tuy nhiên, UBND TP. Hà Nội lại quy hoạch và cấp phép đầu tư xây dựng Bến xe Yên Sở với diện tích khoảng 3,2ha (cạnh công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai) có mặt tiền trên đường vành đai 3, cách Bến xe Nước Ngầm chỉ 1km. (Xem thêm)
Theo ông H. (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM), đầu năm 2018, ông mua chiếc xe Range Rover với giá hơn 4 tỷ đồng của một chủ nhân ở Q.2 (TP.HCM). Đi được thời gian, đến tháng 5/2018, ông H. bán chiếc xe này, đổi xe khác. Thủ tục mua bán hoàn tất, ông H. đi đóng phí trước bạ 80 triệu đồng, đem đến Đội đăng ký ô tô của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM để sang tên thì bị từ chối vì chiếc Range Rover trên nằm trong “lô” có dấu hiệu trốn thuế mà cơ quan chức năng đang điều tra. (Xem thêm)
Sáng nay 2/7, ông Thái Ngọc Dương, Trưởng phòng Marketing của Lotte Cinema Việt Nam đã có phản hồi chính thức xoay quanh thông tin máy bán sữa Milo có giòi tại cụm rạp chiếu phim Lotte Cinema Nam Sài Gòn.
Cụ thể, ông Thái Ngọc Dương cho biết, sáng 1/7, rạp Lotte Cinema Nam Sài Gòn quận 7 (TP.HCM) kiểm tra, phát hiện thấy một máy bán sữa bị hư và còn nước ở trong nhưng chưa vệ sinh được cất bên trong và quên mất. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?