Gỡ vướng cho đất đai của dân thuộc các dự án liên quan Vũ “nhôm”

Nguyễn Nga

20:00 06/07/2018

BizLIVE -

Những dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ nhưng đã chuyển nhượng cho nhà đầu tư thứ cấp sẽ được giao dịch trở lại.

Gỡ vướng cho đất đai của dân thuộc các dự án liên quan Vũ “nhôm”

Một dự án ven biển được Vũ "nhôm" giao cho một chủ dự án không có thật. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 6/7, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết lãnh đạo thành phố đã có văn bản đồng ý cho các phòng đăng ký đất đai tiếp nhận lại hồ sơ giải quyết thủ tục giao dịch đất đai của người dân có liên quan đến các dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").
"Thành phố đồng ý mở lại giao dịch đất đai cho các nhà đầu tư thứ cấp. Vì theo luật, họ không phải là người chịu trách nhiệm. Riêng những dự án còn đứng tên Phan Văn Anh Vũ thì công an vẫn đang điều tra, khi có kết quả sẽ công bố", ông Nam nói và cho biết luật không cho phép chặn giao dịch của nhà đầu tư thứ cấp. (Xem thêm)
Cán bộ Đà Nẵng tự nguyện thôi việc có thể được hỗ trợ đến 200 triệu đồng. Chính sách này đã được soạn thảo và đang chờ HĐND thành phố thông qua.
Trao đổi với PV, nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Bùi Văn Tiếng cho rằng, chủ trương động viên cán bộ thôi việc trước tuổi là một trong những nỗ lực của chính quyền Đà Nẵng trong việc trẻ hóa cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng công vụ của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. (Xem thêm)
Sáng 6/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND tỉnh, đề nghị truy tố các bị can trong vụ án Tham ô tài sản, Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa (Công ty Nam Khánh Hòa). (Xem thêm)
Lội ao hái rau nhút kiếm hơn triệu đồng mỗi ngày ở Sài Gòn
Ở phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) có hàng chục hộ dân trồng rau nhút, loài rau quen thuộc ở Nam Bộ. Mỗi nhà đều có vài ao trồng loại rau này, cho thu hoạch quanh năm. (Xem thêm)
Theo phân công của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính sẽ chuẩn bị tờ trình của Chính phủ về dự thảo Nghị quyết biểu thuế bảo vệ môi trường cho phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13/7. Nếu được thông qua, mức thuế môi trường mới đối với xăng dầu có thể áp dụng từ tháng 10/2018. Theo đó, thuế môi trường với riêng mặt hàng xăng sẽ là 4.000 đồng/lít. (Xem thêm)
Quy định áp niên hạn sử dụng tối đa 40 năm đối với đầu máy và toa tàu khách, tối đa 45 năm đối với toa hàng là điểm mới của luật Đường sắt. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây lại là điểm lùi mang tính áp đặt, là nguyên nhân chính dẫn đến việc hơn 1.000 đầu máy, toa xe sắp bị biến thành “bãi rác khổng lồ” một cách lãng phí. 
PGS.TS. Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Hội đồng tư vấn khoa học - kỹ thuật - môi trường thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, khẳng định niên hạn không phải là yếu tố quyết định khả năng hoạt động của bất kỳ loại thiết bị, máy móc, phương tiện nào. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?